EU là đối tác ưu tiên hàng đầu của Việt Nam

Tin mới

01/11/2012 23:24

Sáng 1-11, tại trụ sở Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy đang ở thăm chính thức nước ta.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng khẳng định Việt Nam luôn coi Liên hiệp châu Âu (EU) là đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại. “Việt Nam nhất quán trong quan hệ với EU là mong hợp tác toàn diện, lâu dài vì hòa bình, phát triển của khu vực và trên thế giới” - Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh.


Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy (thứ 2 từ trái sang)
thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám ở Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy cho rằng các văn bản, hiệp định vừa được ký kết và đang tích cực đàm phán là cơ sở để Việt Nam và EU đẩy mạnh các quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực. “EU đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong khối ASEAN và mối quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia thành viên EU; tin tưởng và mong muốn Việt Nam tiếp tục vai trò điều phối hỗ trợ thúc đẩy quan hệ giữa EU và khối ASEAN” - ông Herman Van Rompuy khẳng định.

Tối cùng ngày, tại Hội trường Thống Nhất, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Herman Van Rompuy. Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu, TPHCM là một TP năng động, trung tâm kinh tế của cả nước. “Việt Nam đã phát triển rất ấn tượng trong 20 năm qua, nhất là về xóa đói giảm nghèo, ổn định chính trị và tăng trưởng kinh tế” - ông Herman Van Rompuy nhận định.

T.Bình - N.Sinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI