Chiều 18-10, tại Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Ủy ban ATGT quốc gia đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Ford Việt Nam giai đoạn 2015-2020.

Trong thời gian này, Ford Việt Nam sẽ là đối tác trong việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức về ATGT. Công ty này cũng triển khai các chương trình kĩ năng lái xe an toàn cho các giảng viên đào tạo lái xe cũng như các doanh nghiệp vận tải hành khách và hàng hoá trên toàn quốc.

Đại diện Uỷ ban ATGT quốc gia và lãnh đạo Công ty TNHH Ford Việt Nam tham gia ký kết

Ngoài ra, Quỹ Vòng tay nhân ái do Ford Việt Nam sáng lập sẽ hỗ trợ các nạn nhân TNGT, giúp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia, cho biết: “Việc đào tạo, tập huấn cho đội ngũ giáo viên dạy lái xe tại các trung tâm đào tạo rất quan trọng. Vì vậy, việc hỗ trợ của Công ty TNHH Ford Việt Nam là cần thiết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo lái xe hiện tại và tương lai”.

Ford Việt Nam đã triển khai chương trình hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường được 8 năm tại Việt Nam, đào tạo miễn phí cho 10.000 lái xe… Doanh nghiệp còn có sáng kiến “K0 Còi” trong 3 năm qua nhằm thúc đẩy văn hoá giao thông tốt đẹp và lành mạnh.

Tin-ảnh: C.Linh