Ngày 18-4, Công an quận 9, TP HCM cho biết đang tạm giữ Phan Văn Tú (SN 1972, quê tỉnh Bình Phước, tạm trú quận 9) để điều tra, xử lý về hành vi đe dọa giết ngườihủy hoại tài sản.

Theo điều tra bước đầu, Tú và chị Hoàng Thị Phương T. (SN 1980, quê tỉnh Bình Phước, tạm trú quận 9) là vợ chồng nhưng vì mâu thuẫn không thể giải quyết nên 2 người đã ly hôn.

Thế nhưng mới đây, 2 người dọn về sống chung tại phòng trọ ở khu phố 4, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9.


Phan Văn Tú tại cơ quan công an

Phan Văn Tú tại cơ quan công an

Khoảng 10 giờ 30 ngày 13-4, Tú đi làm về nhà thì tiếp tục xảy ra mâu thuẫn với chị T.

Trong lúc tức giận, Tú lấy dây trói tay và chân chị T. rồi treo lên xà nhà. Sau đó, Tú lấy điện thoại gọi cho mẹ ruột chị T. yêu cầu bà này phải có mặt tại phòng trọ nếu không sẽ giết vợ cũ. Mẹ chị T. không đến còn nói với Tú “mày muốn làm gì thì làm” rồi cúp máy.

Tú nổi cơn điên đòi dùng kéo cắt tai chị T. khiến chị này bị trầy xước ở vùng mặt. Tú tiếp tục rút xăng trong xe máy đổ lên người và cắt ống dẫn gas xịt vào mặt đe dọa chị T.

Lợi dụng lúc Tú ra ngoài, chị T. kêu cứu và được hàng xóm đến cởi trói giải cứu ra ngoài. Tú về nhà sợ bị bắt liền đập nát 2 chiếc ĐTDĐ của chị T. rồi bỏ trốn.

Nhận được tin báo, Công an phường Tăng Nhơn Phú A (quận 9) có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ vụ việc. Đến 17 giờ cùng ngày,Tú đến công an trình diện nhưng không thừa nhận hành vi phạm tội.

Tuy nhiên, quá trình thu thập chứng cứ và lời khai của nhân chứng, công an đã tạm giữ Tú để điều tra, xử lý về hành vi hủy hoại tài sản và đe dọa giết người.

Tin - ảnh: Sỹ Hưng