Gã giang hồ hé lộ lý do đập quán kem ở Sài Gòn

Tin mới

27/04/2017 09:26

(NLĐO) - Đối tượng giang hồ khai nhận việc đập quán kem Chú Tám nhằm mục đích đề nghị chủ quán này qua xin lỗi quán kế bên.

CLIP giang hồ xịt hơi cay, đập quán kem ở Sài Gòn

Ngày 27-4, Công an quận 1, TP HCM kêu gọi những đối tượng còn lại đã tham gia đập phá quán kem Chú Tám (đường Trương Hán Siêu, phường Đa Kao, quận 1) nhanh chóng ra trình diện cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.


Băng nhóm tham gia quấy rối quán kem hiệu Chú Tám

Băng nhóm tham gia quấy rối quán kem hiệu Chú Tám

Đối tượng Thanh Vàng một trong những người tham gia quậy phá quán kem Chú Tám

Đối tượng Thanh Vàng một trong những người tham gia quậy phá quán kem Chú Tám

Trước đó, ngày 25-4, Công an đã tạm giữ hình sự đối với Phan Thanh Vàng (tạm trú ở quận Bình Thạnh, TPHCM) để điều tra hành vi hủy hoại tài sản.

Vàng được công an xác định có đi cùng với một nhóm giang hồ đến quán kem Chú Tám xịt hơi cay, đập phá bàn, ghế, nồi cơm điện.

Bước đầu, Vàng khai nhận được đàn anh là Đào Duy Hưng (27 tuổi) kêu đến tập hợp tại khu vực chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) để đến quận 1 "dằn mặt một chủ quán có thái độ bố láo".

Sau khi bàn bạc, Hưng phân công từng người cầm hung khí được ngụy trang trong các bao nhựa. Trong đó, Vàng dùng chiếc mã tấu bén và mới nhất để kéo đến địa điểm quậy phá.

Vàng khai: "Mục đích tụi em chỉ đến quậy quán kem Chú Tám để dặn họ qua quán kia xin lỗi. Tụi em được căn dặn không được làm ai thương tích".

Trong clip camera an ninh ghi lại, gã to khỏe rút ra khỏi quán sau cùng là người cầm đầu tên Hưng.

Còn đối tượng dùng bình xịt hơi cay là Đào Duy Phong (23 tuổi, em ruột Hưng).


Nhóm giang hồ kéo nhau đến quán kem quận 1, TP HCM để đánh.

Nhóm giang hồ kéo nhau đến quán kem quận 1, TP HCM để đánh.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, lúc 23 giờ ngày 23-4, tại quán kem Chú Tám, hơn 10 thanh niên xăm trổ, cầm ống sắt chạy vào quán để đập phá bàn ghế.

Lúc này, chủ quán và nhân viên hoảng loạn bỏ chạy lên tầng 2 nhưng một số đối tượng đã dùng bình xịt hơi cay để phun vào họ làm 7 người phải nhập viện, trong đó có một em bé 19 tháng tuổi bị bỏng, ngất.

Ông Giang Thành Đạt (SN 1980, chủ quán kem Chú Tám) trình bày trước kia quán do một ông cụ 86 tuổi làm chủ. Do sức yếu nên người này nhượng quyền lại cho ông.

Ngày 28-12-2016, ông Đạt tiếp quản và cùng vợ sang quán kem số 4 Trương Hán Siêu kế bên để thương lượng việc kinh doanh. Đôi bên thống nhất, khi khách dừng xe ở quán nào thì để khách ăn quán đó, không chèo kéo. Sau đó, ông Đạt tặng một chai rượu tây cho quán kem kế bên để làm quen.

"Vài ngày sau giao ước bị phá bỏ. Quán kem số 4 Trương Hán Siêu liên tục đứng ra kéo khách khiến chúng tôi bức xúc. Tôi cũng có to tiếng về hành động này và tối 3-1, một nhóm giang hồ kéo đến đánh tôi chảy máu tai, sưng tay và chân" - ông Đạt phân trần và cho biết cuối cùng tối 23-4, cảnh náo động diễn ra.

Bà Nhan Thị Thu Vân (44 tuổi, chủ quán kem số 4 Trương Hán Siêu) phủ nhận việc mình thuê giang hồ để trả thù.

LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI