Gần 400 nữ công nhân ngộ độc sau khi uống nước

Tin mới

15/05/2014 13:36

(NLĐO) - Gần 400 nữ công nhân của Công ty giày Hong Fu Việt Nam ở Thanh Hóa đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực do bị ngộ độc sau khi uống nước lọc tại nhà xưởng của công ty sáng nay 15-5.

Công nhân ngộ độc nằm la liện trong sảnh của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực - Thanh Hóa

Công nhân ngộ độc nằm la liện trong sảnh của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực - Thanh Hóa

 

Sáng nay 15-5, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH giày Hong Fu (nằm trong Khu công nghiệp Hoằng Long, TP Thanh Hóa), có biểu hiện co giật, người mệt mỏi sau khi uống nước tại công ty. Số lượng công nhân ngộ độc ngày càng đông, trong đó có nhiều người biểu hiện nặng.

Từ 9 giờ sáng đến trưa 15-5, liên tiếp những chuyến xe cấp cứu, mỗi xe chở hàng chục công nhân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (ở TP Thanh Hoá) để cấp cứu. Do số người bị ngộ độc quá đông nên chính quyền địa phương phối hợp với Công ty giày Hong Fu và ngành chức năng đã huy động hàng chục xe taxi, xe 16 chỗ ngồi, xe tải của công an vận chuyển bệnh nhân vào cấp cứu.

 

Nằm tràn ra cả hàng lang...

Các công nhân nằm tràn ra cả hành lang...

 

... tới chân cầu thang của bệnh viện
... tới chân cầu thang của bệnh viện

 

Do số lượng bệnh nhân nhập viện mỗi lúc một tăng nên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã phải tận dụng hành lang của các khu nhà chức năng để bệnh nhân nằm điều trị. Toàn bộ số bệnh nhân nhập viện là nữ giới, đều có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, bủn rủn chân tay... Họ cho rằng, do uống nước từ hệ thống bình lọc nước đặt tại xưởng làm việc từ sáng, khoảng 1 đến 2 tiếng sau thì thấy có các triệu chứng kể trên. Bình lọc nước được đặt tại các cửa ra vào xưởng làm việc.

Các công nhân ngộ độc được thăm khám sức khỏe kịp thời và truyền dung dịch truyền tĩnh mạch Natri Clorid 0,9%.

Chị Cao Thị Bích, làm việc tại xưởng D, cho biết mọi khi vẫn uống nước bình thường, hôm nay nước lại có mùi tanh, nhưng do khát quá nên vẫn uống, một lúc sau thì bị các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt.

 

Nhiều người thân đã bật khóc khi nhìn thấy con em họ nằm la liệt trong bệnh viện

Nhiều người thân đã lo lắng bật khóc khi nhìn thấy con em họ nằm la liệt trong bệnh viện

 

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Hợp Lực, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, bệnh viện đã huy động tất cả cán bộ công nhân viên nhanh chóng cấp cứu người bệnh. “Hiện đã có gần 400 bệnh nhân nhập viện, chúng tôi đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, nếu bệnh nhân đông quá sẽ chuyển sang một số bệnh viện khác để tránh quá tải cho bệnh viện” - ông Đệ nói.

Cũng theo ông Đệ thì bệnh viện đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệp, các công nhân cho biết chưa đến giờ ăn trưa, họ chỉ mới uống nước ở công ty. Còn nguyên nhân phải chờ cơ quan chức năng làm rõ.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tình hình trở nên căng thẳng khi hàng trăm người thân có con em làm việc tại công ty đã kéo đến bệnh viện chờ đợi theo dõi tình hình sức khỏe con em họ. Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động hàng trăm người đến để ổn định tình hình.

Trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, ông Lê Hữu Uyển - Trưởng phòng nghiệp vụ Y, kiêm người phát ngôn báo chí Sở Y tế Thanh Hóa - cho biết Sở đã cho người xuống hiện trường và đang cho niêm phong bình nước để làm rõ nguyên nhân.

 

Công an đã được điều động đến để ổn định tình hình cho bệnh viện cứu chữa bệnh nhân

Công an đã được điều động đến để giải thích, ổn định tình hình cho bệnh viện cứu chữa bệnh nhân

 

Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam là công ty chuyên sản xuất giầy da do chủ đầu tư là doanh nghiệp Đài Loan làm chủ. Công ty hiện nay có gần 15 ngàn công nhân làm việc.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI