Gặp mặt "người chết" trở về

Tin mới

01/04/2013 20:28

(NLĐO) - Chiều 1-4, Công an huyện Cai Lậy - Tiền Giang tổ chức buổi gặp mặt giữa Nguyễn Thị Trâm với hơn 100 người dân địa phương để xóa tan tin đồn Trâm bị giết rồi đốt xác

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Phương Tâm (cha Trâm) xác nhận Trâm là con gái đầu lòng mà ông đã cho ông Chế Văn Thanh nuôi từ khi còn nhỏ. Ông Tâm có hai người con, một trai, một gái và đều được cho người khác nuôi. Những người dân có mặt cũng đã đồng tình, xác nhận Trâm là người thật.
 
Em Nguyễn Thị Trâm cảm ơn chính quyền các cấp đã tạo điều kiện cho em đoàn tụ cùng gia đình, đồng thời đề nghị xin cắt hộ khẩu từ nhà bà nội nuôi là Nguyễn Thị Ngàn để nhập về hộ khẩu cha ruột ở huyện Hòn Đất - Kiên Giang để thuận tiện việc học hành.
 

Đông đảo người dân có mặt để gặp gỡ Nguyễn Thị Trâm
 
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thượng tá Trương Văn Sáng, Phó trưởng Công an huyện Cai Lậy, cho biết nếu Trâm muốn chuyển khẩu để về quê cha ruột thì cần sự đồng ý của bà Ngàn (chủ hộ). Nếu như bà Ngàn đồng ý thì cơ quan công an sẽ tạo điều kiện và hướng dẫn thủ tục cho Trâm chuyển khẩu.
 
Trước đó, khoảng tháng 4- 2009, do giận bà nội nuôi nên Trâm bỏ nhà đi. Thời điểm này bất ngờ xuất hiện tin đồn Trâm bị con bà Ngàn hiếp dâm rồi giết chết, chôn xác trong vườn nhà.
 

Em Nguyễn Thị Trâm (áo vàng) trong buổi gặp gỡ với người dân xã Tân Hội
 
Vào ngày 2-6-2009, rất đông người hiếu kỳ tụ tập xung quanh nhà bà Ngàn gây mất an ninh trật tự. Một số kẻ quá khích đã mang theo hung khí xông vào nhà đập phá đồ đạc và đào bới nhiều nơi trong vườn nhà. Công an huyện Cai Lậy vào cuộc để điều tra và bắt được những kẻ tung tin đồn, khởi tố 13 bị can về tội gây rối trật tự công cộng.
 
Đến sáng 15-2-2013 (mùng 6 Tết Quý Tỵ), Trâm bất ngờ xuất hiện tại địa phương để liên hệ cơ quan chức năng xin làm lại giấy CMND. Vụ việc người chết trở về lại một lần nữa làm chấn động vùng quê Tân Hội. Một số người dân quá khích vẫn một mực cho rằng Trâm là một người chị hoặc em trong số 2 chị em sinh đôi, còn người mất tích là một người khác đã chết.
 
Để giải tỏa mối hiềm nghi trong dư luận, công an huyện Cai Lậy phối hợp cùng công an xã Tân Hội đã phải tổ chức họp dân công khai để chứng thực Trâm là người thật và là một người.
Tin-ảnh: Trương Phi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI