Tại cuộc gặp mặt, các tăng sĩ bày tỏ hoan hỉ, thỏa nguyện được Giáo hội Phật giáo và Chính quyền tỉnh cùng phật tử và đồng bào chấp thuận nguyện vọng mang hơi ấm đất liền đến đồng bào, chiến sĩ nơi biên đảo xa xôi, nguyện dốc lòng “hộ quốc, an dân”, vì chủ quyền thiêng liêng của đất nước.
Tăng sĩ và đại diện gia đình tăng sĩ nhận giấy khen và quà lưu niệm

Thay mặt Thường trực MTTQ VN tỉnh Khánh Hòa, ông Phạm Minh Chánh hoan nghênh và biểu dương lòng yêu nước nhiệt thành của các tăng sĩ, chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn đặc thù của đời sống nơi đảo xa, đồng thời trao giấy khen và quà lưu niệm của MTTQ tặng các tăng sĩ trước lúc lên đường nhận nhiệm vụ Phật sự ở Trường Sa.

Đây là đợt tăng sĩ đầu tiên được Giáo hội Phật giáo tỉnh cử ra Trường Sa, gồm các vị: Thượng tọa Thích Tâm Hiện và các Đại đức Thích Giác Nghĩa, Thích Ngộ Thành, Thích Thánh Thành, Thích Đạo Biện, Thích Đức Hỷ. Theo phân công, 6 vị sẽ trụ trì 3 chùa tại 3 đảo: Trường Sa Lớn, Song Tử Tây và Sinh Tồn. Mỗi chùa sẽ do một vị làm trụ trì, một vị làm phó trụ trì, với nhiệm kỳ 6 tháng trở lên.

V.Tạo