Gặp nhau cuối năm: Nhại Mr Đàm khoe nhẫn khủng

Tin mới

26/01/2013 11:16

(NLĐO)- Không đả động tới vụ “khóa môi” xôn xao năm qua nhưng trong “Gặp nhau cuối năm 2013”, Táo Giáo thông Chí Trung đã diễn lại màn “khoe” 2 chiếc nhẫn kim cương lóng lánh to hơn viên bi ve mà Đàm Vĩnh Hưng từng làm để thu hút thí sinh The Voice.

Buổi ghi hình của chương trình Gặp nhau cuối năm 2013 vào tối 25-1 đông kín khán giả, ngay cả lối đi cũng không còn chỗ đứng, dù chương trình kéo dài đến tận 0 giờ.

 

"Ngọc Hoàng" Quốc Khánh cùng các táo trong chương trình "Gặp nhau cuối năm 2013"
 
Vẫn những gương mặt quen thuộc như: Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Chí Trung, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, NSƯT Công Lý, Xuân Bắc, Thành Trung..., Gặp nhau cuối năm 2013 hấp dẫn khán giả bằng những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong các lĩnh vực giao thông, kinh tế, văn hóa - thể thao, y tế...

 

Năm nay, Táo Kinh tế (Quang Thắng), Táo Giao thông (NSƯT Chí Trung), Táo Dân sinh (Vân Dung), Táo Văn Thể (NSUT Minh Hằng) được trao cho 4 chiếc ghế ‘chính chủ’ và từ đó, các Táo có thể được nghe các báo của nhau và được bấm chuông nhận xét.

 

Hình thức này sẽ khiến khán giả liên tưởng đến format chương trình The Voice, đặc biệt khi Táo Giao thông giơ ra trước mặt khán giả 2 chiếc nhẫn kim cương lóng lánh to hơn 2 viên bi ve như Đàm Vĩnh Hưng từng làm để thu hút thí sinh. Cũng vẫn Táo Giao thông làm khán giả nhớ tới huấn luyện viên Trần Lập khi anh bất ngờ bấm nút đỏ xin báo cáo của Táo Kinh tế.

 

"Táo Giao thông" Chí Trung đã diễn lại màn "khoe" nhẫn kim cương của Đàm Vĩnh Hưng
 
Nhạc hiệu của chương trình The Voice cũng khiến khán giả thích thú với một “thiên đình điện tử” nóng bỏng nhiều chuyện thời sự.

 

Vân Dung trong vai Táo Dân sinh đã có phần trình diễn xuất sắc nhất trong Gặp nhau cuối năm 2013. Bắt đầu từ những tranh cãi xung quanh việc bác sĩ nhận phong bì và chuyện y đức, Ngọc Hoàng đã đẩy Táo Dân sinh vào hoàn cảnh của người dân đi khám bệnh. Thay vì nhét phong bì cho bác sĩ, Táo Dân sinh khám bệnh với cái máy bác sĩ bằng những việc nhét xèng vào máy.

 

Khán giả cười vì phần trình diễn xuất sắc của Vân Dung bao nhiêu thì lại xót xa bấy nhiêu cho một bộ phận bác sĩ vô cảm với bệnh nhân, khám bệnh như một cái máy. Những vấn đề của hình ảnh này đả kích và châm biếm tình trạng ngành y hiện nay khám - chữa bệnh vô cảm như một cái máy.

 

Táo Dân sinh Vân Dung đã có màn trình diễn xuất sắc
 
Những vấn đề nóng như cải cách giáo dục, quản lý giáo dục, tâm lý lo lắng của phụ huynh học sinh trong việc chạy trường lớp cho con, tiêu cực trong thi cử, đặc biệt là việc hàng ngàn phụ huynh thức trăng đêm xô đổ cổng Trường Phổ thông Thực nghiệm để xin học cho con cũng được đưa vào chương trình năm nay.

 

Ca khúc được nghe nhiều nhất trong năm qua, Gangnam style, cũng được Việt hóa trong phần báo cáo của Táo Kinh tế với tên gọi Hoang mang style để nói về nền kinh tế ảm đạm. Giải thích thế nào là nợ xấu với Ngọc Hoàng, Táo Kinh tế quanh co “Nợ nần là rất xấu”, “Nợ mà không trả được là rất xấu”… rồi kết luận điệu Hoang mang style của mình bằng câu “Một năm kinh tế buồn”.

 

Chưa hết, Táo Kinh tế còn khiến khán giả bật cười khi trả lời chất vấn của Nam Tào “Xấu thì phải biết hư cấu”, “Xấu thì phải biết tái cơ cấu” và muốn biết khủng hoảng kinh tế đến đâu thì nhắn tin theo cú pháp….

 

Táo Kinh tế Quang Thắng đọc báo cáo Hoang mang style
 
Táo Giao thông năm nay báo cáo tình trạng tai nạn giao thông giảm xuống rõ rệt “không còn chết lẻ, thỉnh thoảng chết trùng”. Táo này cũng hài hước: “Giao thông thích phạt là phạt. Người không có lỗi đứng trước tôi, nhìn vào mắt tôi là thấy mình có lỗi”. Giải thích về tình trạng lạm thu trong ngành giao thông, Táo lại đọc thơ: “Thông này mà chẳng có thu. Anh em chẳng có một xu đút mồm”.

 

Phần báo cáo của Táo Giao thông còn khiến khán giả thích thú khi cho biết đã nộp hồ sơ đề nghị tắc đường là di sản thế giới. Thậm chí, Táo đề nghị cấp 100.000 tỉ đồng xây bảo tàng giao thông, cho dù không cần biết là để trưng bày cái gì. “Cứ xây, nghe dân chửi, sau đó tính tiếp” - Táo Giao thông khiến người ta liên tưởng đến dự án xây bảo tàng ngàn tỉ vẫn còn đang thời sự.

 

Mảng văn hóa giải trí trong năm có khá nhiều sự kiện nổi bật như vụ “khóa môi” của ĐàmVĩnh Hưng, đường dây bán dâm ngàn đô của các người đẹp, scandal của các cuộc thi truyền hình…. nhưng những sự kiện này đều không được nhắc đến. Táo Văn Thể chỉ điểm qua rất nhanh việc trùng tu di tích, những fan cuồng của K pop… khiến nhiều khán giả khá tiếc nuối vì thiếu những màn tung hứng hay.

 

Thổ Địa Tự Long mượn lời bài hát "hot" Chiếc khăn Piêu
 
Trong khi đó, khán giả yêu thể thao lại thưởng thức trọn vẹn những scandal của ngành này trong năm qua, từ việc một ông bầu quản lý nhiều đội bóng, dàn dựng tỷ số để cá độ, đến giá và lối sống của các cầu thủ. Câu chuyện cầu thủ Huy Hoàng gây tai nạn với bộ dạng như đang “phê”, lắc lư trong xe ôtô cũng được đưa vào.

 

Điểm mới năm nay là sự xuất hiện của Thổ địa Tự Long. Mượn lời bài hát Chiếc khăn Piêu để nói về sự xuống cấp về văn hóa, anh em trong gia đình sẵn sàng xuống tay nhau để tranh giành đất đai. Thổ địa Tự Long còn nhận được những tràng pháo tay của cho duyên hài của mình đề cập chuyện trốn nợ vì ôm đất, thị trường đất đóng băng...

 

Tuy đề cập nhiều thời sự nóng nhưng Gặp nhau cuối năm 2013 vẫn chưa khiến khán giả cười “đã” như chương trình năm trước. Với nhiều khán giả, những chi tiết đắt năm nay không nhiều như trước, dù chuyện để nói có khá nhiều, vài màn tung hứng đã bớt duyên. Chia sẻ về điều này, một thành viên trong ê kíp sản xuất chương trình nửa đùa nửa thật: “Đó cũng là một tín hiệu mừng, vì chứng tỏ không còn nhiều thứ để giễu”.
 
Bài: Yến Anh - Ảnh: Hoàng Dương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI