Đến chiều cùng ngày, vẫn còn khoảng hơn 20 người dân mang ghế ra trước cổng Công ty bê tông Đại Hoàng Hưng chặn không cho xe của công ty ra khỏi cổng.

Theo ông Phạm Thuyền (trú 648 Lê Duẩn, TP Pleiku), nguyên nhân của sự việc này là do trạm trộn bê tông Đại Hoàng Hưng hoạt động cả ngày lẫn đêm, buổi trưa cũng không nghỉ, gây khói bụi, tiếng ồn rất lớn khiến sinh hoạt của người dân xung quanh bị đảo lộn, ảnh hưởng đến giờ giấc học hành của các em nhỏ.

Chiều ngày 12-10 vẫn còn nhiều người dân ngồi trước cổng Công ty bê tông Đại Hoàng Hưng để chặn không cho xe của công ty ra khỏi cổng.

Chiều ngày 12-10 vẫn còn nhiều người dân ngồi trước cổng Công ty bê tông Đại Hoàng Hưng để chặn không cho xe của công ty ra khỏi cổng.

Ông Trần Quang Dương, tổ 1, phường Thắng Lợi, nói trong bức xúc: “Trước khi Công ty trộn bê tông này đi vào hoạt động, chúng tôi đã ý kiến bằng văn bản gửi đến UBND phường Thắng Lợi và UBND TP Pleiku vào ngày 20-8-2014 nhưng không hiểu sao, công ty bê tông vẫn nhanh chóng được xây dựng, còn người dân thì không nhận được thông tin phản hồi nào”.

Cũng theo ông Quang, ngày 10-10, UBND phường Thắng Lợi đã mời các hộ dân cùng đại diện phía nhà máy đến làm việc, tại đây, phía công ty cam kết bằng biên bản sẽ không chạy máy quá 12 giờ trưa và bắt đầu hoạt động vào 6 giờ sáng hàng ngày nhưng công ty vẫn hoạt động ầm ầm cả ngày nên người dân bức xúc.

Chiều cùng ngày, một người được cho là đại diện phía trạm trộn bê tông đứng ra nói với người dân thông cảm và sẽ tiếp tục thi công các hạng mục để không còn ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Bà Nguyễn Thu Hương, Phó chủ tịch phường Thắng lợi, cho biết trước phản ánh của người dân, chính quyền đã mời đại diện Công ty Đại Hoàng Hưng và người dân lên làm việc vào ngày 10-10, đề nghị có biện pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn, bụi, thời gian làm việc, thống nhất với người dân. Tuy nhiên, UBND phường không thể đánh giá tác động là có ô nhiễm hay không nên phải báo cáo với cấp trên để có biện pháp xử lý.

Được biết, Công ty Bê tông Đại Hoàng Hưng mới hoạt động từ đầu tháng 10-2014.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh