Trước đó, chiều tối 14-5, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhân Hồ Phạm Tuấn (23 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) nhập viện trong tình trạng tỉnh táo nhưng vết thương ở cổ tay hết sức phức tạp. Bệnh nhân có vết thương hở 10x12 cm ở cổ tay phải, đứt động mạch trụ, động mạch quay, dây thần kinh và toàn bộ gân gấp cẳng tay… nên được chỉ định phẫu thuật ngay, nếu không sẽ bị hoại tử.

Vết thương do khỉ cắn hết sức phức tạp, có nguy cơ hoại tử nếu không phẫu thuật sớm

Vết thương do khỉ cắn hết sức phức tạp, có nguy cơ hoại tử nếu không phẫu thuật sớm

Bác sĩ Nguyễn Minh Thu, Phó Khoa ngoại bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, trưởng ê kíp phẫu thuật, cho biết ca phẫu thuật cực kỳ phức tạp và kéo dài đến 5 giờ vì vết thương bị xé và nát bấy.

Người nhà của bệnh nhân cho biết con khỉ trên là loài khỉ đuôi lợn, được gia đình nuôi 8 năm nay và nặng khoảng 20 kg. Bình thường con khỉ rất hiền lành nhưng gần đây con khỉ thấy anh Tuấn thường bồng cháu nên nổi cơn ghen. Khoảng 16 giờ 30 ngày 14-5, khi anh Tuấn vừa đưa tay bế con khỉ thì bất ngờ bị nó cắn vào tay phải.

Sau phẫu thuật, cổ tay của anh Tuấn phục hồi tốt

Sau phẫu thuật, cổ tay của anh Tuấn phục hồi tốt

Sau khi nổi cơn ghen và tấn công anh Tuấn, con khỉ nhảy phốc lên cây. Để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc, công an xã phải dùng súng điện để hạ gục con khỉ. Hiện sức khỏe của anh Tuấn đã dần ổn định, bàn tay sau phẫu thuật đã hồng hào và các ngón tay bắt đầu có cảm giác và cử động được.

Tin - ảnh: Phù Dung