Gia cảnh thương tâm của 2 anh em bị chết đuối

Tin mới

11/09/2016 22:04

Không có đất, công việc bấp bênh, đôi vợ chồng nghèo đành phải cho cả 3 con nghỉ học

Ngày 11-9, trong căn nhà thuê ở phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, rất đông hàng xóm đến chia buồn với vợ chồng anh Trần Văn Tuấn và chị Võ Hồng Phương. Đôi mắt đỏ hoe, thẫn thờ ngồi giữa 2 chiếc quan tài đặt song song, anh Tuấn nấc nghẹn: “Sao 2 con lại ra đi cùng lúc thế này?”.


Bãi sông nơi 2 cháu nhỏ chết đuối

Bãi sông nơi 2 cháu nhỏ chết đuối

Trước đó, chiều 10-9, hai con của anh Tuấn là Phương Anh (14 tuổi) và Phương Ly (10 tuổi) đi tắm sông ở gần cầu Xuyên Á (thuộc tuyến đường tránh phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá). Sau khi phát hiện em gái bị trượt chân và chìm dần xuống hố cát sâu, Phương Anh bơi ra cứu nhưng đuối sức nên bị nước cuốn trôi. Phải mất hơn 2 giờ sau, mọi người mới tìm thấy xác của hai cháu.

Lấy nhau vào năm 2000, hai bên gia đình cũng rất khó khăn nên vợ chồng anh Tuấn thuê nhà ở trọ. Anh chị sinh được 2 con trai, 2 con gái. Phương Anh là con cả, Phương Ly là con gái áp út. Hoàn cảnh quá khó khăn nên Phương Anh nghỉ học từ năm lớp 6 để phụ giúp cha làm thợ hồ. Trong khi đó, 2 em Phương Linh (12 tuổi) và Phương Ly bước vào năm học mới 2016-2017 nhưng cũng đành nghỉ vì không có tiền đóng học phí. Chiều 10-9, Phương Linh ở nhà giúp mẹ trông giữ em trai Trần Võ Phương Nam (7 tháng tuổi) nên không đi tắm cùng anh cả và em Ly.

Anh Trần Anh Huy, bác của hai nạn nhân, cho biết mấy hôm trước, Phương Anh nói với bác tranh thủ phụ hồ kiếm tiền đóng học phí cho 2 em. Thế mà, ước muốn của cháu lại mãi mãi không thực hiện được.

Ông Nguyễn Văn Cường - trưởng khu phố Phi Kinh, phường Vĩnh Hiệp - chia sẻ khi sự việc xảy ra, cán bộ khu phố và phường đã đến động viên gia đình anh Tuấn. Hội Chữ thập đỏ của phường đã hỗ trợ 5 triệu đồng và 2 chiếc quan tài để gia đình mai táng cho 2 cháu. Bà con trong khu phố cũng quyên góp được 6 triệu đồng để phụ gia đình lo tang ma.

Anh Ngô Trần Quốc An, người dân khu phố, nhận xét: “Gia đình vợ chồng anh Tuấn và chị Phương đến trọ ở đây không có điều tiếng gì, rất hòa thuận với hàng xóm. Hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn nhưng nghèo quá, lại đông con nên các cháu đều đã nghỉ học. Rất mong sự chia sẻ của cộng đồng để 2 con của anh Tuấn có điều kiện đến trường”. Cũng theo anh An, do không có đất nên vợ chồng anh Tuấn đành tổ chức hỏa táng 2 con, sau đó đưa vào chùa.

Bài và ảnh: Thế Hạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI