Giả danh cán bộ Cục Thuế ép DN mua sách, tài liệu

Tin mới

06/03/2017 13:52

(NLĐO)- Cục Thuế Hải Phòng vừa lên tiếng cảnh báo về tình trạng nhiều DN bị một số đối tượng giả danh là cán bộ Cục Thuế ép phải mua sách và tài liệu của ngành thuế.

Ngày 6-3, tin từ Cục Thuế Hải Phòng cho hay gần đây, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Hải Phòng đã bị một số đối tượng giả danh cán bộ Cục Thuế đến liên hệ trực tiếp, gửi fax hoặc gọi điện tới yêu cầu mua sách, tài liệu ngành Thuế. Người mua chỉ cần chuyển tiền đến tài khoản của các “cán bộ thuế” đó là được nhận sách và hỗ trợ... Đã có không ít doanh nghiệp bức xúc, có những suy nghĩ không đúng đối với ngành Thuế, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và hình ảnh của cơ quan.

Theo ông Lê Ngọc Trữ, Cục trưởng Cục Thuế Hải Phòng, từ trước đến nay, Cục Thuế Hải Phòng không có chủ trương cũng như cử cán bộ gọi điện, gửi fax liên quan đến bán sách cho người nộp thuế trên địa bàn. Tất cả những tài liệu và những phần mềm liên quan đến thuế đều được cơ quan thuế cấp miễn phí hoặc người nộp thuế trực tiếp tải trên website của Tổng cục Thuế. Bên cạnh đó, định kỳ hàng năm, hàng quý, Cục Thuế đều tổ chức các chương trình tập huấn miễn phí về các chính sách mới cho người nộp thuế và gửi giấy mời đến người nộp thuế...

Cục trưởng Cục Thuế Hải Phòng khuyến cáo các DN khi có người mạo doanh công chức Thuế gọi điện yêu cầu mua tài liệu, sách, cần phải báo ngay cho cơ quan thuế quản lý và cơ quan công an các cấp để có biện pháp xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI