Ngày 25-7, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đang tiến hành điều tra, làm rõ nhóm đối tượng giả danh công an, gọi điện thoại uy hiếp, lừa đảo 500 triệu đồng của một phụ nữ trên địa bàn.

Theo trình báo của bà Phạm Thị Hường (ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc), sáng 21-7, bà nhận được điện thoại từ số máy lạ của người phụ nữ tự xưng là cán bộ điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, nắm rõ tên tuổi, địa chỉ, thậm chí cả số CMND của bà Hường. Người này nói bà Hường có liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy trị giá hàng chục tỷ đồng. Đường dây buôn bán ma túy này đã có 2 người bị công an bắt giữ.

Khi bà Hường phủ nhận mình hoàn toàn không có liên quan thì đối tượng này chuyển điện thoại cho một người khác xưng là Trần Hữu Bình cũng thuộc Công an tỉnh Đồng Nai. Bình thông báo bà Hường sẽ bị bắt trước 11 giờ cùng ngày.


Bà Hường trình báo vụ việc tại cơ quan công an TP Bảo Lộc (ảnh Công an cung cấp)

Bà Hường trình báo vụ việc tại cơ quan công an TP Bảo Lộc (ảnh Công an cung cấp)

Bình yêu cầu để được tại ngoại, bà Hường phải chuyển 500 triệu đồng vào số tài khoản mang tên Phạm Minh Dưỡng và dặn không được tiết lộ vụ việc cho bất kỳ ai. Đối tượng này còn nói thêm, nếu sau này thấy bà Hường không liên quan đến vụ án cơ quan công an sẽ trả lại số tiền trên.

Sợ bị bắt, bà Hường đã tới ngân hàng chuyển toàn bộ 500 triệu đồng có được do vừa bán đất vào tài khoản mang tên Phạm Minh Dưỡng. Nghi ngờ bị lừa đảo, bà Hường đã tới cơ quan Công an TP Bảo Lộc trình báo.

Tiếp nhận thông tin, Công an TP Bảo Lộc đã lập tức tiến hành phong tỏa số tài khoản mang tên Phạm Minh Dưỡng. Tuy nhiên, trong số 500 triệu đồng mà bà Phạm Thị Hường chuyển vào tài khoản đã bị nhóm này rút hết 100 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, thiếu tá Trần Minh Hoạt, Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra TP Bảo Lộc, cho biết: “Đây là chiêu trò mới của nhóm đối tượng lừa đảo rất tinh vi. Các đối tượng đã sử dụng công nghệ khiến người dân mất cảnh giác. Hiện, chúng tôi đang phối hợp các ngành chức năng mở rộng điều tra và tuyên truyền đến người dân địa phương nâng cao cảnh giác”.

Đình Thi