Giả khùng, giả điên để xin tiền

Tin mới

25/12/2014 11:39

(NLĐO) – Sự thật người đàn ông có bộ dạng gần 50 tuổi, tóc bù, áo quần rách rưới ngồi gục bên đường Phổ Quang (P.2, quận Tân Bình, TP HCM) để xin tiền là một thanh niên chưa đầy 25 tuổi, khỏe mạnh, đi lại linh hoạt.

Hễ thấy xe máy chạy ngang qua, gã lại cầm chiếc nón kết đã cũ kỹ đập nhẹ xuống mặt đường, người lắc lư, thi thoảng đưa đầu vào vách tường như một người mất tỉnh táo. Khuôn mặt luôn bị che kín, ít ai có thể thấy rõ.

Gã đàn ông ngồi xin tiền ở đường Phổ Quang (quận Tân Bình) theo phản ánh người dân thực chất một thanh niên.

Gã đàn ông ngồi xin tiền ở đường Phổ Quang (quận Tân Bình) theo phản ánh người dân thực chất là một thanh niên.

Mới đây, anh Huỳnh Văn Hùng, 38 tuổi, người dân sống khu vực đường Phổ Quang, cho biết thấy cảnh có người khó khăn phải ăn xin, anh đã mủi lòng cho tiền. Thế nhưng, anh tình cờ thấy gã đàn ông xin tiền, bước vào tiệm tạp hóa gần đó để mua thuốc lá, phì phà như một người bình thường.

“Lúc tôi đến gần hỏi thăm thì người đàn ông đó cảnh báo: “Chuyện của ai nấy lo, không thì bị xử đó”. Nhìn khuôn mặt của người đó tôi nhận ra, hắn chưa quá 25 tuổi, khỏe mạnh trai tráng ”- anh Hùng ngao ngán kể lại.

Trưa 24-12, cộng tác viên Báo Người Lao Động tìm đến để xác minh. Theo quan sát, khi số tiền xin được nhiều, gã lôi trong túi quần ra, xếp gọn những đồng tiền xin được cất trong túi xách.

Khi tiến đến gần hỏi tên, tuổi gã ú ớ như một người khù khờ. Nhận thấy có người ghi hình, gã vội rút điện thoại để gọi cho một ai đó. Chỉ một lúc sau, một người đàn ông đậu xe ở gần đó, tiến đền gần, cầm dao Thái Lan hét lớn với chúng tôi: “Đi chỗ khác! Chỗ đây làm ăn, không phải là chỗ chụp hình!”.

Nói xong, người đàn ông quay xe trở lại và chở gã ăn xin, rú ga chạy nhanh.

 Đã không ít người dân cho tiền lão ăn xin vì tội nghiệp

Đã không ít người dân cho tiền "lão ăn xin" vì tội nghiệp

 

Theo quan sát, lúc di chuyển gã đi đứng nhanh nhẹn, linh hoạt liên tục phì phà thuốc.

Theo quan sát, lúc di chuyển gã đi đứng nhanh nhẹn, linh hoạt liên tục phì phà thuốc.

Người dân ở đây kể lại có nhiều lần thấy “lão ăn xin” bước vào tiệm thuốc tây để mua ống kim tiêm. Sau đó ẩn khuất gần công viên Gia Định, để “nghỉ trưa”.

 

Tin- ảnh: Lê Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI