Gia súc chết rét hàng loạt

Tin mới

08/01/2013 22:54

Trận rét đậm kéo dài nhiều ngày qua đã làm chết hàng trăm trâu, bò tại các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên… Dẫn đầu danh sách thiệt hại đàn gia súc là tỉnh Bắc Kạn với gần 150 con, chủ yếu là nghé ở các huyện: Pác Nặm, Ngân Sơn, Ba Bể, Pác Nặm, Na Rì.

Ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở NN-PTNT Lai Châu, cho biết nếu rét đậm, rét hại kéo dài thêm thì nguy cơ gia súc chết hàng loạt là khó tránh khỏi.

Để chủ động phòng chống đói, rét cho gia súc, giảm thiểu thiệt hại về chăn nuôi, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) đã có công văn yêu cầu các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục đôn đốc chỉ đạo, kiểm tra các biện pháp phòng chống đói, rét cho vật nuôi, đặc biệt chú trọng các địa phương vùng cao.
Ông Lã Văn Thảo, Trưởng Phòng Gia súc lớn của Cục Chăn nuôi, cho biết đã yêu cầu các địa phương chủ động sử dụng ngân sách dự phòng của địa phương để phục vụ công tác phòng, chống đói, rét cho vật nuôi; hỗ trợ vật tư, kinh phí cho các hộ chăn nuôi nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc để gia cố, che chắn chuồng trại và mua thức ăn bổ sung cho đàn gia súc; có báo cáo và đề xuất các giải pháp hỗ trợ kịp thời.
Ph.Nhung - B.Trân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI