Giả trinh sát Bộ Công an để lừa đảo

Tin mới

02/09/2013 20:41

Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang ráo riết truy bắt Mai Văn Hưởng (SN 1981, ngụ phường 5, TP Mỹ Tho) về hành vi mạo danh trinh sát Bộ Công an để lừa đảo.

Thủ đoạn của Hưởng là khi biết ai có nhu cầu xin vào làm việc trong ngành công an thì tìm đến, giới thiệu là trinh sát của Bộ Công an, có thể "chạy việc" và "chạy án".


Mai Văn Hưởng và hợp đồng "chạy án" do y soạn để lừa lấy 50 triệu đồng của nạn nhân

Trường hợp đầu tiên mà "trinh sát" Hưởng nhắm đến là gia đình bà Nguyễn Thị T. ở xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho. Biết bà T. bị Công an TP Mỹ Tho bắt tạm giam về hành vi đánh bạc, Hưởng kêu một đối tượng tên Liễu (ngụ huyện Chợ Gạo) tìm đến nhà và nói với chồng bà T. (ông Ðinh Văn C.) là có quen "trinh sát" của Bộ Công an, có thể chạy cho bà T. được hưởng án treo. Sau đó, Liễu dẫn Hưởng đến nhà ông C. ra giá 50 triệu đồng. Thấy ông C. không tin nên Hưởng thảo cả "hợp đồng đặt cọc", lấy tên giả là Trương Minh Hùng để nhận trước 30 triệu đồng, sau khi bà T. được tại ngoại sẽ nhận thêm 20 triệu đồng. Trường hợp bà T. bị tuyên án tù giam thì Hưởng phải trả lại 50 triệu đồng, chậm nhất là 7 ngày từ ngày tuyên án, đồng thời phải trả thêm lãi suất ngân hàng cho ông C.

Tuy nhiên theo ông C., dù Hưởng đã nhận đủ 30 triệu đồng nhưng chờ mãi vẫn không thấy bà T. được tại ngoại. Nghi ngờ, ông C. đòi lại tiền thì Hưởng lừa ông C. bằng cách điện thoại cho ai đó nói là ông Kiệm (thượng tá Lê Văn Kiệm, Phó trưởng Công an TP Mỹ Tho - PV), rồi đưa điện thoại cho ông C. nghe, người ở đầu dây bên kia hứa "ngày mai sẽ tại ngoại". Cứ như thế đến 50 ngày sau, khi hay tin bà T. được tại ngoại thì Hưởng đến nhà nhận thêm 20 triệu đồng. Sau khi biết vợ được tại ngoại là do gia đình bảo lãnh chứ không phải nhờ Hưởng "chạy", ông C. tố cáo với cơ quan công an nhưng lúc này Hưởng đã thay đổi số điện thoại.

Lần theo mô tả của nạn nhân, phóng viên đã gặp được Liễu. Liễu cho biết mình tình cờ gặp Hưởng ở một quán cà phê trên Quốc lộ 50. Thấy Hưởng lúc nào cũng ăn mặc bảnh bao và giới thiệu đang công tác ở Bộ Công an nên tin tưởng giới thiệu cho ông C. Liễu còn cho biết có lần nhờ Hưởng lãnh giùm một chiếc xe vi phạm giao thông và Hưởng làm được nên tin Hưởng là trinh sát thật. "Mỗi lần anh Hưởng hẹn gặp tôi đều điện thoại kêu tôi đến trước cổng Công an tỉnh Tiền Giang và thấy ảnh xách cặp táp từ đó đi ra nên tôi càng tin hơn" - Liễu nói.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của phóng viên, cách đây không lâu, Hưởng đến xã Phú Cường và xã Thạnh Lộc (huyện Cai Lậy), tự xưng là tài xế của giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang xin cho N.H, H.V và T.S vào làm việc trong ngành công an. Trong phi vụ này Hưởng đã lừa được ba người với số tiền 115 triệu đồng. Khi nạn nhân truy tìm được thì Hưởng chỉ trả lại 10 triệu đồng và tiếp tục đi lừa nhiều người khác rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Bài và ảnh: Minh Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI