Giải thể 142 lò gạch ở Bình Dương

Tin mới

13/06/2014 20:21

(NLĐO) – Lãnh đạo Bình Dương cho rằng khói của những lò gạch này độc hại, làm chết cây cao su, gây ô nhiễm môi trường…nên phải buộc chấm dứt hoạt động vào 30-6

Ngày 13-6, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo, cho biết sẽ kiên quyết chấm dứt hoạt động 142 lò gạch thuộc 107 cơ sở sản xuất gạch theo công nghệ Hoffman vào ngày 30-6. Theo ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, công nghệ Hoffman gây ô nhiễm môi trường, khói lò gạch gây chết cây trồng, ảnh hưởng sức khỏe nhân công…Từ năm 2010, UBND tỉnh Bình Dương đã ra văn bản thông báo không xây dựng lò Hofman nhưng các lò vẫn mọc lên không phép, trái quy hoạch.

Chính quyền cam kết chuyển đổi việc làm cho hơn 4.000 nhân công ở các lò gạch Hoffman

Chính quyền cam kết chuyển đổi việc làm cho hơn 4.000 nhân công ở các lò gạch Hoffman

UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã nhiều lần gia hạn hoạt động nhằm giúp các chủ lò gạch hoàn vốn. Vì vậy, lần này tỉnh kiên quyết giải thể, không có chủ trương hỗ trợ cho chủ lò. Hiện 105/107 cơ sở đã chấp thuận và ký vào cảm kết giải thể vào ngày 30-6. Hơn 4.000 nhân công đang làm việc tại các lò trên sẽ được chính quyền địa phương hướng dẫn chuyển đổi nghề nghiệp.

UBND tỉnh Bình Dương khẳng định khi giải thể các lò gạch Hoffman, với những lò gạch Tuynel (công nghệ nung gạch tiên tiến hơn) hiện có, Bình Dương vẫn đủ cung cấp gạch cho nhu cầu xây dựng ở tỉnh và TP HCM.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá gạch ở Bình Dương và vùng lân cận trong thời gian tới có thể thay đổi vì gạch sản xuất theo công nghệ Tuynel giá thành cao hơn.

Tin - ảnh: N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI