Ngày 23-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM cho biết những ngày qua ông đã đọc loạt bài “Luật ngầm” lòng đường, vỉa hè đăng trên Báo Người Lao Động số ra từ ngày 21-3 đến 23-3. Theo ông, nội dung bài báo đã phản ánh đúng thực trạng hiện nay.

“Từ những phản ánh của Báo Người Lao Động tôi đã chỉ đạo công an các quận xác minh, làm rõ một số cán bộ phụ trách địa bàn. Nếu phát hiện có dấu hiệu tiêu cực sẽ xử lý nghiêm”- trung tướng Phong nói.

Về việc một số quán nhậu ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè trên đường Phạm Văn Đồng và dư luận cho rằng có người bảo kê, công an TP HCM chỉ đạo Công an quận Bình Thạnh trực tiếp điều tra.


Nhân viên bãi giữ xe máy trước nhà 82 Nguyễn Du ngang nhiên hướng dẫn ô tô đậu dưới lòng đường để thu tiền

Nhân viên bãi giữ xe máy trước nhà 82 Nguyễn Du ngang nhiên hướng dẫn ô tô đậu dưới lòng đường để thu tiền

Riêng về nội dung các “ông lớn” tự thu tiền giữ xe ô tô trái phép, công an quận 1 đã mật phục và xử lý đối tượng Trần Văn Khải (SN 1975) với hình thức phạt hành chính 2,5 triệu đồng và đề nghị viết cam kết không tái phạm.

Ngoài ra, đối tượng Nguyễn Văn Cường (SN 1972) trực tiếp thu tiền giữ xe trên đường Tôn Thất Đạm cũng bị công an phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 khuyến cáo về việc vi phạm luật.

Về trường hợp người có tên là Mèo chuyên dọa người dân, thu tiền đậu ô tô tại ngã ba Hồ Tùng Mậu - Ngô Đức Kế, quận 1 hiện không còn xuất hiện ở địa phương. Đây là đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự.

L.Phong