Giám đốc công ty dùng luật... rừng

Tin mới

04/08/2014 22:24

Khi vụ việc đang chờ tòa án xét xử thì giám đốc một công ty đã cho người xử lý doanh nghiệp tranh chấp với mình

Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang điều tra vụ Công ty TNHH Thương mại Tân Thuận Thành (xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè) ngang nhiên cho người đến DNTN Nghĩa Thoa (xã An Cư, huyện Cái Bè) cắt điện và treo bảng “Công ty Tân Thuận Thành tiếp nhận nhà kho của DNTN Nghĩa Thoa. Đề nghị khách hàng không nhập hàng hóa vào kho. Hàng tồn của khách hàng thì nhanh chóng di dời”.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, năm 2008, ông Trần Thanh Tuấn, Giám đốc Công ty Tân Thuận Thành, ký hợp đồng cho ông Huỳnh Trọng Nghĩa, chủ DNTN Nghĩa Thoa, thuê một nhà kho có diện tích 1.050 m2 và một nhà cấp 4 với diện tích

Người của ông Trần Thanh Tuấn ngang nhiên cắt điện của DNTN 
Nghĩa Thoa
Người của ông Trần Thanh Tuấn ngang nhiên cắt điện của DNTN Nghĩa Thoa

60 m2… Thời hạn cho thuê là 10 năm kể từ ngày 6-11-2008 đến 6-11-2018. Tháng 2-2014, bà Đỗ Kim Loan (vợ ông Tuấn) khởi kiện ông Nghĩa ra TAND huyện Cái Bè đề nghị tuyên hủy hợp đồng giữa ông Tuấn và ông Nghĩa với lý do khi ký hợp đồng không bàn bạc với bà Loan. Thụ lý vụ kiện, TAND huyện Cái Bè xử sơ thẩm và tuyên chấp nhận đơn khởi kiện của bà Loan là buộc ông Nghĩa trả lại một căn nhà cấp 4 và nhiều thửa đất có tổng diện tích 2.265 m2, đồng thời buộc ông Tuấn trả lại cho ông Nghĩa 400 triệu đồng.

Không đồng tình, ông Nghĩa chống án. Ngày 24-6, xử phúc thẩm, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên hủy án sơ thẩm và giao TAND huyện Cái Bè xét xử sơ thẩm lại với lý do có nhiều thiếu sót và vi phạm tố tụng. Cụ thể, tòa sơ thẩm tuyên ông Nghĩa trả cho bà Loan 2.265 m2 diện tích nhà ở và nhà kho nhưng ông Nghĩa chỉ thuê 1.050 m2…

Sau khi bị tòa phúc thẩm hủy án, ngày 16-7, ông Tuấn có văn bản yêu cầu ông Nghĩa thanh toán cho Công ty Tân Thuận Thành số tiền nợ 2 tháng thuê kho và một số tiền khác, tổng cộng là 192 triệu đồng. Ngày 18-7, ông Nghĩa nhờ Văn phòng Thừa phát lại Mỹ Tho mang 90 triệu đồng (cho là tổng số tiền DNTN Nghĩa Thoa nợ Công ty Tân Thuận Thành) đến Công ty Tân Thuận Thành lập vi bằng xác nhận giao nhận tiền. Tuy nhiên, ông Tuấn không nhận vì “ông Nghĩa không thực hiện đúng hợp đồng”.

Khi sự việc tranh chấp còn đang chờ TAND huyện Cái Bè xét xử sơ thẩm lại thì sáng 1-8, ông Tuấn cho hàng chục người của Công ty Tân Thuận Thành và một số người khác đến DNTN Nghĩa Thoa gây ra những vụ việc như đã nói trên. Sau đó, ông Nghĩa có đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Tiền Giang đề nghị xử lý hành vi hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng của ông Tuấn, đồng thời làm rõ hành vi thuê xã hội đen bao vây nhà máy gây thiệt hại về tài sản.

 

Bài và ảnh: Minh Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI