Ngày 27-1, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của đối tượng Đinh Hữu Toàn (SN 1982, trú Yên Hóa, huyện Minh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc.

Đối tượng Đinh Hữu Toàn tại cơ quan điều tra
Đối tượng Đinh Hữu Toàn tại cơ quan điều tra

Trước khi chưa bị bắt, Toàn là Giám đốc Công ty TNHH Sinh vật cảnh Sắc Xuân (trụ sở TP Đồng Hới, Quảng Bình). Khi tiến hành khám xét nơi ở đối tượng, các lực lượng chức năng thu giữ 5 bộ hồ sơ liên quan đến việc lừa đảo của đối tượng.

Theo hồ sơ ban đầu, lợi dụng việc thông báo thi tuyển công chức, Toàn đã “nổ” mình quan hệ nhiều nơi và có thể xin việc làm thuộc biên chế nhà nước nếu ai có nhu cầu. Mang mác Giám đốc, nhiều người tin tưởng đã nộp hồ sơ và đặt cọc số tiền chi phí ban đầu từ 60 – 150 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Toàn khai nhận trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến nay, đối tượng này nhận 5 bộ hồ sơ với số tiền đặt cọc của các bị hại nhờ chạy việc lên đến gần 600 triệu đồng.

M. Tuấn