Liên quan đến việc ông Trần Kim Nhuận, Phó hiệu trưởng Trường THPT Duy Tân (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) tống tiền nữ giáo viên cùng trường, chiều 30-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam, cho biết khoảng 19 giờ tối 29-7, hiệu trưởng Trường THPT Duy Tân đã có báo cáo với ông về việc này.

Ông Quốc cho biết Công an TP Tam Kỳ đã làm việc với lãnh đạo trường và có gửi văn bản đề nghị báo cáo cho thủ trưởng ngành.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngay trong sáng nay (30-7), ông đã chỉ đạo cho hiệu trường Trường THPT Duy Tân mời ông Nhuận lên để nghe ông Nhuận giải trình về vụ việc để báo cáo vụ việc với lãnh đạo sở.

“Theo như tinh thần anh hiệu trưởng báo cáo, lãnh đạo ngành không ai mong muốn cái sự việc như thế này, sự việc không hay ho. Sai phạm về mặt luật pháp thì phải kiểm tra, đánh giá đúng mức độ vi phạm để xử lý. Đối với ngành giáo dục thì đó là cái việc hết sức đáng tiếc, không ai muốn” – ông Quốc chia sẻ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, dù đã có gia đình nhưng giữa ông Nhuận và cô giáo sinh năm 1983 có quan hệ tình cảm từ nhiều năm nay. Trong thời gian quan hệ yêu đương , ông Nhuận chụp lại hình ảnh nhạy cảm của cô giáo và lưu giữ lại những hình ảnh này trong máy.


Ông Nhuận là phó hiệu trưởng Trường THPT Duy Tân

Ông Nhuận là phó hiệu trưởng Trường THPT Duy Tân

Gần đây, khi nữ giáo viên trên sinh đứa con thứ hai thì ông Nhuận cho rằng đứa con này là của mình nên yêu cầu cô giáo đưa tiền để ông đi giám định ADN nhưng cô giáo không chịu.

Từ đó, 2 người nảy sinh mâu thuẫn và ông Nhuận nhiều lần nhắn tin đe dọa, yêu cầu cô giáo đưa cho ông 129 triệu đồng nếu không sẽ tung hết hình ảnh nhạy cảm của cô lên mạng.

Không còn cách nào khác, nữ giáo viên kể toàn bộ sự việc cho chồng mình biết. Sau đó, vợ chồng cô giáo này đã quyết định tố cáo sự việc với Công an TP Tam Kỳ. Vào ngày 15-7, nữ giáo viên hẹn đưa trước cho ông Nhuận 9 triệu đồng tại quán cà phê thì các trinh sát ập vào bắt quả tang.

Tr. Thường