Trước đó, tối 6-3, ông Quế nhận được tin nhắn từ số điện thoại 01695xxx phản ánh chiếc ô tô chở khách loại 16 chỗ BKS 79D-3978 đã hết hạn đăng kiểm, lái xe không có bằng lái nhưng đều đặn hằng ngày vẫn đưa rước học sinh Trường THCS Phan Bội Châu (xã Ia Hrú, huyện Chư Pứh) đi học.

Ngày 8-3, nhân chuyến đi công tác tại huyện Chư Sê, ông Quế tranh thủ thời gian đi kiểm tra nội dung tin báo của người dân. Tại thời điểm trên, chiếc ô tô này đang đậu bên hông Trường THCS Phan Bội Châu, không có tài xế.

Chiếc xe hết hạn đăng kiểm chỉ dừng chạy khi Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai ra tay
Chiếc xe hết hạn đăng kiểm chỉ dừng chạy khi Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai ra tay

Qua kiểm tra, xác định chiếc xe trên đăng ký ngày 4-10-2007, của HTX Vận tải Hòa Bình (TP  Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 28-4-2015, lần cuối kiểm định là ngày 29-1-2015 tại Trung tâm Đăng kiểm 81-02D (tỉnh Gia Lai).

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chủ nhân tin báo (không nói tên) cho biết bản thân ông có con đi học trên chuyến xe này nên biết được sự việc trên. Đặc biệt, việc này đã được ông báo cho lực lượng CSGT từ huyện đến tỉnh nhưng vẫn chưa được xử lý.

Tin-ảnh: H.Thanh