Giám sát chặt chẽ hành khách đi máy bay từ vùng có dịch Ebola

Tin mới

08/08/2014 21:14

(NLĐO) - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa có chỉ thị yêu cầu các cảng vụ, sân bay quốc tế và các hãng hàng không triển khai ngay những giải pháp phòng chống, dập dịch Ebola.

Hành khách đi máy bay sẽ giám sát chặt chẽ dịch Ebola

Hành khách đi máy bay sẽ được giám sát chặt chẽ nhằm phòng chống dịch Ebola

Theo đó, các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ với kiểm dịch y tế quốc tế thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh lây nhiễm qua đường hàng không. Đặc biệt, giám sát chặt chẽ hành khách đi máy bay từ vùng có dịch Ebola (gồm 4 nước: Guinea, Liberia, Nigeria, Sierraleone) vào Việt Nam; phát hiện kịp thời những trường hợp nghi vấn để cách ly theo dõi, gửi bệnh viện điều trị. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với bộ phận y tế sân bay và kiểm dịch y tế quốc tế để kịp thời xử lý khi có dịch xảy ra.

Cục Hàng không Việt Nam cũng nghiêm cấm vận chuyển động vật và thực phẩm bị bệnh hoặc không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch trên máy bay. Đối với các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu phải đảm bảo cung cấp đủ tờ khai y tế trên máy bay và khách đi máy bay thực hiện tốt việc khai tờ khai y tế.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, dịch bệnh Ebola đang lây lan rất nhanh tại 4 nước Tây Phi nêu trên. Đến nay, đã có trên 1.600 người mắc và 887 người tử vong. Bệnh do virút Ebola gây ra, lây lan từ động vật sang người, sau đó lây lan trong cộng đồng. Hiện chưa có vắc - xin và thuốc điều trị đặc hiệu đối với virút Ebola.

 

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI