Ngày 1-8, anh Lê Văn Quốc (giảng viên Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu) đã nhờ một người bạn trao lại số tiền 6,2 triệu đồng cùng một chiếc lắc vàng và một thẻ ATM cho người bị mất là chị Nguyễn Lan Phương (giáo viên một trường mầm non tại Hà Nội).

anh Quốc (áo trắng) nhờ bạn trả lại tiền cho người mất

Anh Quốc (áo trắng) nhờ bạn trả lại tiền cho người mất

Trước đó, ngày 29-7, anh Quốc cùng gia đình đi tắm biển tại khu vực Bãi Sau (TP Vũng Tàu) thì phát hiện một chiếc túi bên trong đựng tiền, vàng và một thẻ ATM mang tên Nguyễn Lan Phương.

Gia đình anh cầm túi tiền đi lại khu vực trên để chờ người đến hỏi nhưng mãi không thấy có người nhận nên cầm chiếc túi trên về.

Chiếc túi bên trong đựng tiền, vàng và thẻ ATM mà anh Quốc nhặt được tại bãi biển

Chiếc túi bên trong đựng tiền, vàng và thẻ ATM mà anh Quốc nhặt được tại bãi biển

Anh Quốc đã liên hệ với một người bạn đang cộng tác tại một toà soạn báo để nhờ người trên tìm người mất trả lại. Bạn anh Quốc đã căn cứ vào thẻ ATM và nhờ ngân hàng tìm ra tên tuổi, địa chỉ người mất để liên hệ.

Nhận được điện thoại, chị Phương tả chi tiết về số tiền, vàng bên trong túi đồng thời gửi lại cho anh Quốc những tấm hình chụp chung với chiếc túi tại Bãi Sau trước khi mất để làm tin. Sau đó, anh Quốc đã nhờ bạn chuyển trả lại cho chị Phương tại Hà Nội.

Tin, ảnh: Ngọc Giang