Giao thông ùn ứ sau Tết Dương lịch

Tin mới

01/01/2013 21:56

Sau 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2013, chiều 1-1, hàng chục ngàn người dân đã quay trở lại TPHCM khiến các tuyến đường cửa ngõ bị ùn tắc.

Khoảng 17 giờ, xe cộ dồn ứ kéo dài trên xa lộ Hà Nội (hướng từ ngã tư Vũng Tàu đến khu vực cầu Rạch Chiếc - quận 2).  Khu vực quanh Bến xe Miền Đông sau 17 giờ cũng ùn ứ nghiêm trọng. Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, chỉ riêng trong ngày 1-1 có đến 1.300 chuyến xe vào bến với khoảng 25.000 lượt khách.

Từ 15 giờ, tại đầu phà Cát Lái phía huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai, xe máy và ô tô phải xếp hàng dài hơn 500 m để chờ qua phà. Để giải quyết tình trạng quá tải, ban quản lý bến phà đã tăng cường cho một số nhân viên ra bán vé từ phía ngoài, cách cổng hơn 300 m để hạn chế ùn tắc.

Giao thông ùn tắc trên xa lộ Hà Nội chiều 1-1. Ảnh: TẤN THẠNH

* Tai nạn giao thông, ngộ độc rượu tăng

Theo thống kê của Bệnh viện (BV) Việt Đức (Hà Nội), trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2013, đến chiều 1-1, BV này đã tiếp nhận hơn  400 ca cấp cứu do tai nạn. Trong đó tai nạn giao thông chiếm hơn 260 trường hợp, tai nạn lao động 35 trường hợp.

Trong khi đó, tại Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai, số ca cấp cứu do ngộ độc rượu tăng vọt trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch. Nhiều trường hợp ngộ độc rượu nhập viện trong tình trạng nặng rơi vào giai đoạn co giật, hôn mê, nôn ra máu… Bác sĩ Nguyễn Đàm Chính, Trung tâm Chống độc, cho biết trong 3 ngày qua, khoa đã tiếp nhận 7 nạn nhân bị ngộ độc rượu.

lTại một số bệnh viện trên địa bàn TPHCM, trong các ngày nghỉ Tết Dương lịch, số người nhập viện cấp cứu tăng so với ngày bình thường. Các BV Chợ Rẫy, Nhân dân 115 và  Đa khoa Sài Gòn đã tiếp nhận hơn 1.700 ca cấp cứu, trong đó 374 trường hợp do tai nạn giao thông.

T.Đồng - N.Dung - Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI