"Giấy cư trú tại Tam Sa" là phi pháp và vô giá trị

Tin mới

19/07/2013 09:28

(NLĐO)- Đó là khẳng định của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị khi trả lời câu hỏi về việc Trung Quốc tổ chức cấp phát giấy chứng minh nhân dân và giấy cư trú đợt đầu cho người Trung Quốc ở cái gọi là “thành phố Tam Sa”.

Những công trình mà Trung Quốc xây dựng phi pháp trên đảo Phú Lâm đang chiếm đóng trái phép của Việt Nam - Ảnh: AFP
 
Tại cuộc họp thường kỳ ngày 18-7, trả lời về đề nghị bình luận trước việc mới đây phía Trung Quốc tổ chức cấp phát giấy chứng minh nhân dân và giấy cư trú đợt đầu cho người Trung Quốc ở cái gọi là “thành phố Tam Sa”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ: "Lập trường của Việt Nam về cái gọi là “thành phố Tam Sa” đã được nói rõ nhiều lần. Hành động trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và hoàn toàn vô giá trị".
 
Trước đó, Trung Quốc đã có thêm một bước đi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam khi ngang nhiên tổ chức lễ cấp phát giấy chứng minh nhân dân và giấy cư trú đợt đầu cho người dân ở cái gọi là "thành phố Tam Sa" mà thực chất là quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
 
Buổi lễ, theo mạng Nhân dân của Trung Quốc, diễn ra ngày 17-7 tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc tự gọi là Vĩnh Hưng và coi đây là thủ phủ của Tam Sa vốn được thành lập trái phép.
 
Trong đợt cấp phát lần này có 10 giấy chứng minh cho cư dân sống tại đây và 68 giấy cư trú dành cho nhân khẩu lưu động. 
 
Phó Thị trưởng cái gọi là "thành phố Tam Sa" Phùng Văn Hải ngang ngược tuyên bố sau đợt cấp phát này sẽ đẩy nhanh tiến độ, từng bước tiến tới cấp phát cho các điểm dân cư khác trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
H.Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI