Giây phút kinh hoàng trên tàu nổ bình gas

Tin mới

04/03/2014 22:18

“Đang loay hoay kéo lưới ở phía mũi, bỗng chốc từ con tàu phát ra tiếng nổ vang trời, hất hơn chục ngư dân xuống biển. Nhiều người bị mảnh vỡ tàu cắm sâu vào người, máu me bê bết…” - ngư dân Võ Thương đi trên tàu gặp nạn kể lại

Sáng 4-3, thi thể thuyền trưởng Phạm Đức (46 tuổi, ngụ xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đã được đưa về quê nhà an táng. Cùng trở về trên chuyến xe chở thi thể ông Đức còn có 11 ngư dân khác, trong đó có nhiều người bị thương.

Chưa hết bàng hoàng, ngư dân Võ Thương (42 tuổi, ngụ xã Nghĩa An) thuật lại: Ngày 25-2, tàu QNg 92408 TS của ông Phạm Đức cùng tàu của ông Đỗ Văn Mười (ngụ xã Nghĩa An) đến vùng biển Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng) đánh bắt hải sản. Đến trưa 2-3, khi 2 tàu đang song kè đánh dã cào thì bất ngờ tàu QNg 92408 TS phát nổ (Báo Người Lao Động đã thông tin).

“Trong khi tất cả 11 ngư dân đang ở mũi tàu kéo lưới và anh Phạm Đức cầm lái, tàu bị chao đảo do sóng lớn khiến bình gas 12 kg ngã lăn xuống buồng máy. Nghe tiếng bình gas rơi, mùi gas nồng nặc, anh em bảo anh Đức chạy ra khỏi buồng lái. Thế nhưng, khi anh vừa rời vị trí, con tàu phát nổ, tất cả ngư dân bị hất văng xuống biển. Trong phút chốc, con tàu tan tành và chìm hẳn” - anh Thương nhớ lại.

Ngư dân Ngô Ngọc Trung bật khóc khi kể lại vụ tai nạn
Ngư dân Ngô Ngọc Trung bật khóc khi kể lại vụ tai nạn

Nghe tiếng nổ lớn, tàu của ông Đỗ Văn Mười cấp tốc đến cứu hộ. Anh Ngô Ngọc Trung, một trong những thuyền viên thoát chết trên tàu QNg 92408 TS, kể lại: “Lúc tàu của anh Mười đến, nhiều người bị thương, trên biển máu lênh láng. Sau khi được vớt lên tàu, chúng tôi thấy thi thể anh Phạm Đức nằm sấp và nổi trên mặt nước, cách nơi tàu nổ khoảng 15 m”.

Sau đó, tàu của ông Đỗ Văn Mười đưa thi thể ông Đức cùng những người bị thương về tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Anh Trung nhận định có thể do bình gas khi rớt xuống khoang máy bị gãy van, gas thoát ra ngoài gây nổ.

Ông Nguyễn Trùng Dương - Phó Chủ tịch UBND xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, người trực tiếp đưa các nạn nhân trên tàu bị nạn về quê nhà - cho biết có 6 ngư dân bị thương, trong đó có 2 người bị nặng và đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Bài và ảnh: Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI