Giếng nước lạ vẫn liên tục phun cao

Tin mới

02/06/2015 18:04

(NLĐO) - Sau gần một ngày, giếng nước lạ vẫn ào ạt phun cao khoảng 15 m. Nước hơi mặn và ngửi có mùi tanh

Đến chiều 2-6, dòng nước lạ vẫn tiếp tục phun cao khiến gia đình ông Nguyễn Văn Bảnh (thôn 1, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phải mở một con mương để cho nước chảy chống ngập úng.

Hàng trăm người đã đổ về nhà ông Bảnh để xem sự việc kỳ lạ trên. Nhiều người cho biết đây là lần đầu tiên họ chứng kiến một hiện tượng kỳ thú đến vậy bởi từ trước tới nay đây vốn là mảnh đất khô cằn.

Cũng trong ngày, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Châu Đức đã đến hiện trường khảo sát, lấy mẫu nước để phân tích và tìm cách khống chế nguồn nước phun lên.

 

Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem dòng nước phun cao hàng chục mét
Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem dòng nước phun cao hàng chục mét

 

Chuyên viên phòng Tài nguyên Môi trường huyện Châu Đức cho rằng đây chỉ là hiện tượng bình thường, có thể mũi khoan đã khoan trúng dòng sông ngầm tạo ra áp lực gây phun nước. Hướng xử lý là sẽ bịt miệng giếng khoan để giữ nguồn nước ngầm không bị lãng phí.

Trước đó, ngày 1-6, ông Nguyễn Văn Bảnh có nhờ thợ đến để khoan giếng tưới tiêu cây trong vườn. Khi khoan tới khoảng 80 mét thì thợ khoan rút ống lên. Tuy nhiên, chưa kịp rút hết ống thì nước liên tục bắn lên cao khoảng 15 m đẩy cả mũi khoan lẫn ống tung lên trời khiến thợ khoan hốt hoảng. Ông Bảnh vội báo vụ việc cho cơ quan chức năng để tìm cách xử lý.

Tin-ảnh: Ng. Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI