Gió mùa Đông Bắc mạnh tràn về, miền Bắc giảm đột ngột 8-10 độ

Tin mới

24/09/2013 14:41

(NLĐO)- Từ rạng sáng ngày mai 25-9, do ảnh hưởng của đợt gió mùa cường độ mạnh, nhiệt độ miền Bắc sẽ giảm nhanh khoảng 8 - 10 độ C, theo đó nhiệt độ ban đêm xuống mức 20 độ C, trời se lạnh.

Miền Bắc sẽ giảm 8 - 10 độ C trong đợt gió mùa cường độ mạnh này
 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng sáng mai (25-9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.
 
Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, cho biết cường độ đợt gió mùa này tương đối mạnh, sẽ khiến miền Bắc giảm nhiệt đáng kể. Từ rạng sáng ngày 25-9, do ảnh hưởng của đợt gió mùa này, nhiệt độ sẽ giảm từ 8-10 độ C. Theo đó, nhiệt độ cao nhất trong ngày 25 và 26-9 tại Hà Nội dự báo chỉ còn ở mức 22 - 25 độ C, ban đêm nhiệt độ xuống còn 20 độ C, trời se lạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm mai, do ảnh hưởng kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông, từ chiều tối mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. 
V. Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI