Gió mùa đông bắc tràn về, Sa Pa, Mẫu Sơn xuống ngưỡng rét đậm

Tin mới

06/04/2015 12:05

(NLĐO)- Ngày 6-4, miền Bắc vẫn chìm trong nắng nóng diện rộng song đợt gió mùa đông bắc mạnh đang tràn về sẽ khiến nền nhiệt giảm sâu, Sa Pa và Mẫu Sơn xuống ngưỡng rét đậm.

Đợt gió mùa đông bắc mạnh đẩy nhiệt độ khu vực núi cao như ở Sa Pa giảm sâu xuống ngưỡng rét đậm

Gió mùa đông bắc mạnh đẩy nhiệt độ khu vực núi cao như ở Sa Pa giảm sâu xuống ngưỡng rét đậm - Ảnh minh họa

Sáng nay 6-4, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo chiều tối và đêm mai 7-4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ ngày 7-4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm mai, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Ngày 6-4, thời tiết miền Bắc vẫn nắng nóng, nhất là khu vực Tây bắc bộ, nơi chịu ảnh hưởng của khối áp thấp nóng phía Tây. Không khí lạnh có nguy cơ phát sinh hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc tố, gió giật mạnh, sét đánh, mưa đá trong cơn dông, nhất là ở các tỉnh miền núi.

Đợt gió mùa đông bắc này có cường độ khá mạnh, khi tràn về sẽ khiến nhiệt độ miền Bắc và Bắc miền Trung giảm mạnh, chấm dứt nắng nóng hiện nay. Dự báo khi nằm sâu trong khối không khí lạnh đang tràn về, nhiệt độ thấp nhất phía Tây bắc bộ giảm xuống 18-20 độ C, vùng núi trong khoảng 13-15 độ C. Sa Pa (Lào Cai) lạnh rét 11-13 độ C (dưới ngưỡng rét đậm). Phía Đông bắc bộ phổ biến từ 18-20 độ C, vùng núi  14-16 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm còn 10-12 độ C.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI