Ngày 26-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công an quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết đang điều tra, truy xét thủ phạm trộm xe máy của một du khách người nước ngoài.

Khoảng 2 giờ ngày 25-7, Công an quận Gò Vấp tiếp nhận thông tin có vụ trộm xe máy trước nhà số 2 (đường Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp) nên cử lực lượng đến xác minh. Nạn nhân bị trộm xe là chị Ninau Eltzn (SN 1993, quốc tịch Đức).

Giúp bạn, nữ du khách nước ngoài mất xe máy - Ảnh 1.

Công an lấy lời khai của nữ du khách nước ngoài tại hiện trường vụ trộm xe máy (ảnh CTV)

Theo tường trình của chị Ninau Eltzn, trước đó chị cùng một nữ du khách khác điều khiển 2 xe máy dạo chơi quanh đường phố thì phát hiện bạn té xe, đang được người dân giúp đỡ.

Chị dựng xe máy hiệu Wave (không nhớ biển số) cách hiện trường khoảng 15 m để đến đỡ bạn dậy. Khi mọi việc xong xuôi, chị quay lại lấy xe thì kẻ gian lấy mất. Bị mất xe, chị Ninau Eltzn chỉ biết ôm mặt khóc và nhờ người dân chở đến công an địa phương trình báo.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an quận Gò Vấp nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ vụ việc. Hiện công an đang trích xuất hình ảnh từ camera, lấy lời khai một số nhân chứng điều tra, truy bắt thủ phạm thực hiện vụ trộm táo tợn như trên.

SỸ HƯNG