Giúp người gặp nạn, bị đánh chết

Tin mới

01/01/2013 22:39

Nạn nhân là Phạm Đức Linh, sinh viên Trường Đại học GTVT TPHCM

Ngày 1-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức - TPHCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và các đối tượng Nguyễn Văn Thời Tiến (SN 1994, ngụ Đồng Nai); Lê Chí Thảo (SN 1991), Lê Trần Minh Vũ (SN 1995, cùng ngụ quận Thủ Đức) và Phạm Vũ Luân (SN 1996, ngụ Hậu Giang) cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TPHCM để phục vụ điều tra.

Theo lời khai, sau khi nhậu tại Bình Dương, khoảng 1 giờ ngày 25-12-2012, 4 đối tượng trên cùng với một số người khác về quận Thủ Đức chơi. Khi đến đường Kha Vạn Cân thuộc khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức thì xe máy do Tiến điều khiển va quệt với xe máy của một cặp nam nữ (chưa rõ lai lịch).
Hai đối tượng tham gia gây án gồm Lê Trần Minh Vũ (phải) và Lê Chí Thảo. Ảnh: THÀNH ĐỒNG
 
 
Trong khi hai bên đang cãi nhau thì nhóm của Tiến lên xe bỏ đi. Lúc này, anh Võ Hồng Thùy, Nguyễn Tấn Lợi và Phạm Đức Linh (SN 1984, sinh viên Trường Đại học GTVT TPHCM, ngụ phường 5, TP Tân An - Long An) đang đứng gần đó, thấy đôi nam nữ bị té nên chạy đến phụ đỡ xe và đưa người bị  nạn vào lề đường.

Một lúc sau, Tiến rủ Thảo, Luân, Vũ quay lại đánh đôi nam nữ vừa va quệt. Trên đường đi, Tiến nhặt một cục đá, Thảo nhặt một cục gạch và đoạn tre, Luân nhặt một bóng đèn tuýp. Đến nơi, Tiến cầm đá đập vào đầu và vai Linh làm Linh té ngã. Thảo cầm gạch và Luân cầm bóng đèn tuýp đánh tiếp. Lực lượng cảnh sát cơ động đã có mặt tại hiện trường, bắt Tiến và đưa Linh đi cấp cứu nhưng sau đó, Linh tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 28-12-2012 do chấn thương sọ não nặng. 

17 giờ ngày 1-1, khi chúng tôi tìm đến gia đình của Linh ở TP Tân An để thăm hỏi, những người hàng xóm cho biết hôm đưa thi hài Linh từ bệnh viện về nhà, ông Phạm Đức Lợi và bà Đỗ Thị Thảo (cha và mẹ của Linh) cứ nửa tỉnh, nửa mê nên toàn bộ việc tang đều do bà con sắp xếp.

Ông Nguyễn Văn Đủ, một người hàng xóm của ông Lợi, cho biết Linh và cả đứa em ruột là Phạm Thảo Ly (SN 1991, sinh viên năm 2 Trường Đại học Ngân hàng TPHCM) đều rất chăm học và hiếu thảo nên ai cũng mến. Mỗi lần về thăm nhà, Linh đều khoe thành tích học tập. Lần mới đây nhất, Linh nói còn một năm nữa là ra trường, có việc làm ổn định để nuôi em tiếp tục ăn học và lo cho cha mẹ. Thế nhưng, ước muốn của Linh đã không thành.

Ngồi đối diện với chúng tôi, nước mắt bà Thảo cứ lưng tròng. Nói vài câu là bà phải dừng lại để lau nước mắt. Em Ly ngồi bên cạnh, gương mặt thẫn thờ. Bà Thảo kể rằng nghe con gái điện báo tin, bà không tin đó là sự thật. “Tại sao mấy người đó lại hành động ác độc đối với con tôi, nó chỉ muốn giúp người bị nạn thôi mà” - bà Thảo nghẹn lời.

THÀNH ĐỒNG - HOÀNG MINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI