Lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường
Ông Mai Văn Năm - Cán bộ hướng dẫn Phòng chống cháy nổ, Sở cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hà Nội - cho biết vào khoảng 14 giờ chiều nay 19-11, tại quán bar thuộc khu Zone 9, số 9 Trần Thánh Tông, Hà Nội đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn.
Theo thông tin mới nhất Báo Người Lao Động vừa nhận được, vụ cháy đã làm 6 người thiệt mạng. Đến cuối giờ chiều, những nạn nhân xấu số đã được chuyển về nhà xác Bệnh viện Thanh Nhàn để làm thủ tục theo quy định pháp luật. Vụ cháy cũng làm 6 chiến sĩ PCCC bị ngạt khí trong lúc làm nhiệm vụ nhưng đã được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 .
Ngoài ra, khi vụ cháy xảy ra, nhiều công nhân phải đập kính để thoát ra, một số lính cứu hỏa do không đeo mặt nạ đã bị ngạt khí cũng phải tháo chạy.

Tới 16 giờ, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, xe chữa cháy rút khỏi hiện trường. Các nạn nhân được chuyển tới Bệnh viện Trung ương quân đội 108 cấp cứu.

Theo báo cáo của Sở PCCC TP Hà Nội, danh tính 6 nạn nhân tử vong được xác định gồm: Lê Thị Lan (SN 1975); Nguyễn Văn Chi (SN 1978); Nguyễn Thị Hạnh (SN 1979); Nguyễn Phú Hào (SN 1992); Nguyễn Phú Trì (SN 1973), Phạm Công Huy (SN 1989).

Được biết, tất cả các nạn nhân là công nhân tham gia sửa chữa quán bar, quê ở xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Các nạn nhân tử vong đều mới vào làm việc được khoảng 1 tháng nay, không có hợp đồng lao động.
 
Trước đó, quán bar Zone 9 đã phát hỏa khi đang được thi công, cải tạo hệ thống cách âm. Thông tin ban đầu, trong lúc hơn 10 công nhân đang tiến hành hàn xì trong 1 quán bar đang sửa chữa thuộc khu Zone 9, vảy hàn đã bắn vào các vật liệu dễ cháy như bông, đệm cách âm, khiến ngọn lửa bùng phát.
 
Sau khoảng 15 phút, lực lượng PCCC đã điều 2 xe cứu hỏa tới để tiến hành dập lửa.
Đặc biệt, có khoảng 10 công nhân đã bị mắc kẹt bên trong khi vụ cháy xảy ra. Lực lượng chức năng ngay sau đó khẩn trương làm công tác cứu hộ để đưa những người này ra ngoài, đồng thời phong tỏa hiện trường vụ cháy.
Khu vực xảy ra đám cháy
 Được biết, Zone 9 là một khu xí nghiệp bỏ hoang của công ty dược nằm bên cạnh vườn hoa Yersin. Gần đây, khu nhà này đã trở thành địa điểm “ăn chơi” thu hút giới trẻ bởi vẻ hoang tàn, đổ nát khá “độc” với nhiều quán bar, cửa hàng và cả studio bên trong.
Vào tháng 9, tại đây đã xảy ra 1 vụ sập tường khiến 1 cô gái bất tỉnh.
Lực lượng công an tiến hành phong tỏa hiện trường vụ cháy
 
 
Nơi xảy ra vụ cháy
Bên trong nơi xảy ra hỏa hoạn

Thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy do lúc công nhân đang tiến hành hàn xì, vảy hàn đã bắn vào các vật liệu dễ cháy khiến ngọn lửa bùng phát


Vụ cháy không quá lớn nhưng đau xót là số người thiệt mạng nhiều

 
Tin - ảnh: Nguyễn Quyết