icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hà Nội: Bị ong đốt tại sân trường, 50 học sinh nhập viện cấp cứu

N.Hưởng- D.Thu

(NLĐO)- Khoảng 50 học sinh của một trường tiểu học trên địa bàn quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) phải nhập viện cấp cứu do bị ong đốt trong sân trường.

 


Nhiều phụ huynh lo lắng ôm con sau khi trẻ kêu khóc vì bị ong đốt ở trường - Ảnh: N.Hưởng

Nhiều phụ huynh lo lắng ôm con sau khi trẻ kêu khóc vì bị ong đốt ở trường - Ảnh: N.Hưởng

Tối 4-11, nguồn tin từ Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội) xác nhận bệnh viện này đã tiếp nhận khoảng 50 học sinh trường tiểu học Yên Sở (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) bị ong đốt, nhiều em vẫn đang trong tình trạng hoảng loạn, nôn và một số em đang được cấp cứu tại Khoa Nhi.

Theo thông tin từ phụ huynh, sự việc ong đốt học sinh trường tiểu học Yên Sở xảy ra lúc 15 giờ chiều, đây là thời điểm giờ ra chơi. Tại trường Tiểu học Yên Sở, sân chơi của học sinh cấp 1 và học sinh cấp 2 cạnh nhau nên nhiều học sinh cùng bị ong đốt.

Một học sinh bị ong đốt đã qua con nguy hiểm cho biết: “Lúc đó vào khoảng 15 giờ chiều, trong giờ ra chơi, chúng cháu đang chơi ngoài sân trường thì các anh học sinh cấp 2 dùng đá ném vào tổ ong khiến ong bay tứ tung và đốt chúng cháu”.

Đến 21 giờ 30 phút, Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai đang có rất nhiều thầy cô giáo và phụ huynh trường tiểu học Yên Sở, Hà Nội lo lắng cho các học sinh bị ong đốt. Lãnh đạo Khoa Nhi xác nhận, hiện còn 10 em học sinh bị đốt nhiều, trong đó có 3 cháu phải giữ lại để theo dõi. Có em bị đốt hơn 10 nốt.

Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm máu và cho 2 trường hợp đi siêu âm do có biểu hiệu đau bụng. Cả 3 cháu này hiện tại vẫn tỉnh táo bình thường. "Đa số các cháu đều nhẹ nhưng vì ong đốt tập thể, chạy toán loạn nên có thể khiến các cháu hoảng loạn" - bác sĩ nhận định.


Nhiều phụ huynh bế con chờ đến lượt khám tại Khoa Nhi (BV Bạch Mai) - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Nhiều phụ huynh bế con chờ đến lượt khám tại Khoa Nhi (BV Bạch Mai) - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Theo các bác sĩ, thời gian gần đây khá nhiều người bị ong đốt. Tại trung tâm chống độc (BV Bạch Mai) hiện cũng đang điều trị cho khoảng hơn 5 bệnh nhân bị ong đốt, trong đó có cháu bé bị tới hơn 100 nốt đốt, rất nguy kịch. Ngay tại Khoa Cấp cứu (BV Bạch Mai) cũng đang có bệnh nhân ong đốt phải nhập viện điều trị.

Chiều cùng ngày 4-11, tin từ Trung tâm chống độc (BV Bạch Mai) cho biết tại đây vừa cấp cứu cháu Lý Quỳnh Trang (13 tuổi, dân tộc Dao ở xóm Nách, xã Tân Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) được đưa vào viện trong tình tạng nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt 115 nốt toàn cơ thể.

Được biết, bé Trang đang học bán trú tại trường THCS Tân Mai ở huyện Mai Châu. Sự việc xảy ra buổi trưa ngày 2-11, cháu và các bạn rủ nhau đi lấy củi để nấu cơm. Không may Trang và các bạn bị ong vò vẽ đốt. Trong số đó, Trang là người bị nặng nhất với 115 nốt đốt toàn thân. Ngay sau đó, cháu có cảm giác không nhìn thấy gì, rét run, khó thở, tiểu đỏ nên được đưa đến BV Mai Châu. Tại đây, cháu được chẩn đoán là sốc do ong đốt và chuyển gấp lên BV Bạch Mai.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo