Hà Nội: Cấm bán thịt chó không có kiểm dịch thú y

Tin mới

24/04/2008 18:02

(NLĐO)- Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội vừa có công văn khẩn gửi các quận, huyện nhằm tăng cường an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), phòng các bệnh lây truyền qua thực phẩm phát triển. Theo đó, nghiêm cấm kinh doanh tiết canh chế biến từ gia súc, gia cầm; kiên quyết xử lý và tiêu hủy đối với các cửa hàng kinh doanh thịt chó không có nguồn gốc và không qua kiểm dịch thú y.

Đồng thời khuyến cáo người dân không sử dụng rau sống không có nguồn gốc và không đảm bảo ATVSTP.

Đối với các nhà hàng, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố chỉ được sử dụng thực phẩm có nguồn gốc, có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, đảm bảo ATVSTP, nghiêm cấm sử dụng đá cây đối với giải khát, chỉ được sử dụng đá viên của các cơ sở sản xuất đã được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm đảm bảo ATVSTP.

Ngày 24-4, Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, tạm đình chỉ kinh doanh Nhà hàng HaBeCo Tradinh, số 183 Hoàng Hoa Thám thuộc Tổng công ty Rượu Bia- Nước giải khát Hà Nội, do nhà hàng không có tủ kính đựng thức ăn, nhân viên không có găng tay, tạp dề, củ sả không có nguồn gốc.

Theo TTXVN, kiểm tra tại khu vực chợ Bưởi, phường Bưởi, quận Tây Hồ, đoàn kiểm tra đã đình chỉ hoạt động quán cơm bình dân của chị Nguyễn Thị Hà Thanh, trước cổng đình An Thái, do vi phạm các điều kiện ATVSTP.

B.T.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI