Sau sự cố chập điện gây cháy nổ, biển quảng cáo tòa nhà này đã bị tắt (bên trái)

Sau sự cố chập điện gây cháy nổ, biển quảng cáo tòa nhà này đã bị tắt (bên trái)

Khoảng gần 20 giờ ngày 1-6, tại tòa nhà 40 tầng Thăng Long Number One (Viglacera) nằm trên đường Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, Hà Nội) lại xảy ra chập điện, cháy hệ thống đèn điện trang trí khiến nhiều người dân hoảng sợ.

Một số nhân chứng cho hay ngọn lửa bất ngờ bùng cháy ở tấm biển quảng cáo Viglacera trên nóc của tòa nhà Thăng Long Number One. Chưa đầy chục phút sau, 1/2 tấm biển đã bị cháy sém và toàn bộ hệ thống điện trang trí đều bị tắt ngay sau đó.

Ban Quản Lý tòa nhà đã xác nhận là có vụ cháy và nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện dẫn đến cháy tấm biển quảng cáo. Tuy nhiên vụ việc này chỉ là sự cố chập điện nhỏ, không nghiêm trọng bằng sự cố cháy nổ trước đó 1 ngày.

Như Báo Người Lao Động đã đưa, tối ngày 31-5, cũng tại tòa nhà này bất ngờ có 2 tiếng nổ lớn như “bom” vang lên kèm theo các tia lửa sáng rực và nhiều mảnh thủy tinh rơi xuống đường khiến nhiều người dân một phen hoảng sợ.

Sự cố chập điện nổ như bom trước đó (tối 31-5) khiến nhiều người dân hoảng sợ

Sự cố chập điện như bom trước đó (tối 31-5) khiến nhiều người dân hoảng sợ

Nguyên nhân được cho là do khi đó trời có dông, chiếc thang sắt treo bằng dây cáp được công nhân sử dụng để lau kính bên ngoài tòa nhà trên bị gió thổi, gây va đập với đèn trang trí của tòa nhà gây chập điện dẫn tới cháy nổi.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng