Ngọn lửa trùm toàn bộ Luxury bar

Ngọn lửa trùm toàn bộ quán bar Luxury

Thông tin ban đầu, vào khoảng 23 giờ đêm qua (23-9) Luxury bar tại địa chỉ 153 Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã bất ngờ xảy ra cháy lớn. Kèm theo đó là nhiều tiếng nổ đinh tai nhức óc.

Cùng lúc này, hàng trăm người lập tức tháo chạy khỏi quán bar trong tâm trạng hoảng loạn. Hàng chục người chạy thục mạng từ trong bar phóng ra bãi cỏ phía ngoài nằm thở.

Do có nhiều vật liệu dễ cháy nên Luxury bar nhanh chóng bị thiêu rụi trong 2 tiếng đồng hồ
Do có nhiều vật liệu dễ cháy nên Luxury bar nhanh chóng bị thiêu rụi trong 2 tiếng đồng hồ

Theo những người thoát ra, ngọn lửa bắt đầu từ phía sau quán bar Luxury (nằm ở góc ngã ba Nghi Tàm, Yên Phụ) nhanh chóng lan ra trùm kín cả quán.

Chỉ trong ít phút, ngọn lửa bốc lên trùm cả quán bar như không gì có thể ngăn cản được. Sức nóng, khói bụi bốc ra từ vụ cháy khiến nhiều người phải tránh xa hàng trăm m. Không ít người cũng lo ngại có thể xảy ra nổ lớn trong khi cháy.

Ngọn lửa bốc cao hàng chục mét sức nóng kinh người

Ngọn lửa bốc cao hàng chục mét sức nóng kinh người

Nhìn thấy nguy cơ bị cháy lan sang, 1 showroom ôtô ngay bên cạnh đã phải di chuyển toàn bộ ôtô sang địa điểm khác. Bãi trông giữ xe bên cạnh cũng phải sơ tán toàn bộ xe sang vị trí bên cạnh.

Nhận được tin báo, khoảng 3-4 xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Lực lượng cảnh sát PCCC đã dùng vòi rồng, lấy nước hồ Tây phun vào đám cháy. Tuy nhiên, trong quán bar hầu hết là ghế đệm mút và rượu mạnh kết hợp với gió thổi từ hồ làm cho công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện chưa xác định được số lượng người thương vong. Tuy nhiên, một số thông tin ban đầu cho rằng có khoảng trên 5 người bị thương.

Garage oto sơ tán xe vì sợ lửa lan

Garage ô tô sát quán bar phải sơ tán xe vì sợ lửa lan

Đến 1 giờ sáng 24-9, đã có hơn chục lượt xe cứu hỏa được điều tới nhưng vẫn không thể dập tắt đám cháy. Phải đến gần 2 giờ sáng, đám cháy mới cơ bản được khống chế sau khi Luxury bar đã không còn gì để cháy nếu quan sát bằng mắt thường.

Hiện trường sáng nay đã được cơ quan chức năng phong toả

Hiện trường sáng nay đã được cơ quan chức năng phong toả - ảnh Facebook

Được biết, quán bar Luxury có hai tầng, mỗi tầng rộng khoảng 500 m2, rộng rãi có khuôn viên lớn bên trong. Đây là một trong những nơi giải trí ưa thích của giới trẻ Hà Thành. Theo poster quảng cáo trên Facebook chính thức của Luxury bar, vào 26-9 tới đây, ca sĩ Quang Hà sẽ hát kỷ niệm 1 năm thành lập bar này.

Hiện cơ quan chức năng đã phong toả hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ thiệt hại và trách nhiệm của những người liên quan.

T.Tâm-N.Quyết