Hà Nội: Chuyển phó CA phường bị “trảm” tại cuộc họp về coi trại giam

Tin mới

22/01/2014 11:33

(NLĐO)- Ông Đinh Bá Pha - người đã bị Giám đốc Công an Hà Nội yêu cầu thôi giữ chức Phó công an phường Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) ngay tại cuộc họp ngày 16-1 vừa qua đã được chuyển về Đội cảnh sát hỗ trợ tư pháp của Công an quận Ba Đình, tức là về trông trại tạm giữ của công an quận này. Thiếu tướng Chung giải thích: “Ở đây chúng tôi cho rằng thái độ khi tiếp nhận trình báo tố giác tội phạm rõ ràng là thiếu tinh thần trách nhiệm, hơn nữa đồng chí này đã có 15 năm kinh nghiệm điều tra nhưng để sai sót, càng kinh nghiệm càng phải xử lý”.

 

 

Hà Nội: Chuyển phó CA phường bị “trảm” tại cuộc họp về coi trại giam

 

 

Chiều 21-1, tại buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp đầu xuân năm mới, trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động xung quanh việc “trảm” quân ngay trong cuộc họp trực tuyến vừa qua, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an TP Hà Nội - cho biết ngay sau lệnh “trảm”, công an quận Ba Đình đã họp và quyết định điều chuyển ông Đinh Bá Pha - Phó trưởng Công an phường Giảng Võ về Đội cảnh sát hỗ trợ tư pháp của Công an quận Ba Đình, tức là về trông trại tạm giữ của công an quận này.

“Điều chuyển về đó chưa có nghĩa là xong đâu mà chuyển về đó để tiếp tục làm rõ, kiểm điểm trách nhiệm” - Thiếu tướng Chung khẳng định. Nói về lý do việc làm của mình, người đứng đầu Công an Hà Nội cho biết ở Hà Nội lần đầu tiên xảy ra vụ việc trộm cắp tại cây rút tiền ATM mà thủ đoạn của trộm là dùng xe ô tô móc vào để giật đổ. Khi nhân chứng phát hiện vào công an phường báo cáo thì không tiếp nhận xử lý, đến sáng hôm sau mới điều tra vụ việc.

Thiếu tướng Chung giải thích: “Ở đây chúng tôi cho rằng thái độ khi tiếp nhận trình báo tố giác tội phạm rõ ràng là thiếu tinh thần trách nhiệm, hơn nữa đồng chí này đã có 15 năm kinh nghiệm điều tra nhưng để sai sót, càng kinh nghiệm càng phải xử lý.

“Cá nhân tôi và Đảng ủy, Ban giám đốc trước đó đã nghiên cứu rất kỹ hồ sơ vụ việc này, trong buổi giao ban chúng tôi yêu cầu đồng chí đó báo cáo lại để rút kinh nghiệm toàn thành phố nhưng đồng chí này lại chối trách nhiệm” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tiếp lời.

Như Báo Người Lao Động đã đưa, trước đó, ngày 10-1, một cây ATM trên đường Giảng Võ (quận Ba Đình) đã bị kẻ gian phá hỏng nhằm lấy tiền trong két sắt. Tuy nhiên, khi chưa thực hiện thành công thì loa báo động của ATM hoạt động, cùng lúc thấy người dân đi qua nên bọn trộm đã hoảng sợ và lên xe ô tô chạy trốn.

Được biết, trong buổi đêm xảy ra vụ trộm, một người dân đã nhìn thấy hành vi trên và đã đến Công an phường Giảng Võ để báo cáo, tuy nhiên trực ban của phường đã không báo cáo sự việc nên khó khăn trong quá trình điều tra.

Ngày 16-1, trong cuộc họp sơ kết 1 tháng thực hiện tấn công trấn áp tội phạm của Công an Hà Nội, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã yêu cầu ông Đinh Bá Pha, Phó công an phường Giảng Võ, báo cáo. Ông Đinh Bá Pha đưa ra lý do: Do trời tối và cán bộ công an phường đi tìm nhưng không thấy cây ATM bị phá.

Trước lý do đưa ra không thuyết phục, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã lập tức đưa ra quyết định, yêu cầu ông Đinh Bá Pha thôi giữ chức Phó công an phường Giảng Võ, chuyển xuống đội thi hành án.

Tin - ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI