Hà Nội: Dân ở chung cư khốn khổ vì thang máy liên tục gặp sự cố

Tin mới

29/01/2015 18:24

(NLĐO) - Thang máy sửa chưa được 2 ngày lại tiếp tục hỏng khiến đời sống hơn 100 hộ dân sống tại chung cư 9B, khu đô thị mới Đại Kim (Hà Nội) đảo lộn, mệt mỏi.

 

Chung cư 9B, khu đô thị mới Đại Kim, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai (Hà Nội), nơi liên tục xảy ra sự cố thang máy
Chung cư 9B, khu đô thị mới Đại Kim, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai (Hà Nội), nơi liên tục xảy ra sự cố thang máy

 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 29-1, bà Trần Thị Hồng Vân (58 tuổi), tổ trưởng tổ dân phố 42, chung cư 9B, khu đô thị mới Đại Kim (Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cho biết cầu thang máy duy nhất được sử dụng bên tòa 12 tầng của chung cư 9B lại tiếp tục bị hỏng sau khi được sửa chưa đầy 2 ngày.

Trước đó người dân tại đây đã phải leo cầu thang bộ cả tuần lễ vì thang máy hỏng. Vừa được sửa xong vào ngày 27-1, đến nay thang lại tiếp tục hỏng. Sự cố trên khiến cuộc sống của các hộ gia đình bị đảo lộn và rất mệt mỏi, đặc biệt các cháu nhỏ và người già.

Được biết, chung cư 9B đưa vào sử dụng từ năm 2010, do công ty TNHH quản lý, nhà và đô thị CTP số 5 xây dựng và trực tiếp quản lý. Khu chung cư gồm 2 tòa nhà: Một tòa 9 tầng và một tòa 12 tầng, mỗi tòa nhà được thiết kế lắp đặt 2 thang máy nhưng từ năm 2012 đến nay mỗi bên chỉ được sử dụng 1 thang máy, 2 cái còn lại bị ban quản lý đóng cửa để “làm cảnh”, không cho người dân sử dụng.

 

Thang máy tòa nhà liên tục bị hỏng hóc
Thang máy tòa nhà liên tục bị hỏng hóc

 

Cô Oanh (50 tuổi) sống tại tầng 8 của tòa nhà 12 tầng, vừa đi xuống với cái chân bị thấp khớp, ngao ngán cho biết: “Tôi sợ cầu thang máy lắm rồi, mấy năm sống tại đây thang máy hỏng hóc liên tục, nhiều quá không nhớ nổi bao nhiêu lần nữa. Mấy hôm trước đi cầu thang bộ nhiều, tối về chân đau không ngủ được, giờ lại hỏng tiếp”.

Chị Phượng, sống tại tầng 11, cho biết chị mới sinh con và có cháu nhỏ đang học lớp mẫu giáo, mấy ngày nay chị rất mệt mỏi vì mỗi lần đưa con tới trường là phải lên xuống bằng cầu thang bộ. "Cứ tình trạng này mãi không biết phải như thế nào nữa - Chị Phượng cho biết.

Bà Trần Thị Hồng Vân cho biết hiện nay sống trong chung cư 9B có khoảng 100 hộ dân, chủ yếu là nhà ở tạm, một số ít là thuê và mua. “Tại đây đã rất nhiều sự cố liên quan đến thang máy, điển hình như đang đi lên bị kẹt không ra được phải nhờ người cậy mở cửa, có trường hợp bị tụt từ tầng 7 xuống tầng 4, may mà dừng lại được. Mỗi lần hỏng hóc thang máy gọi cho công ty quản lý tòa nhà, người ta cho người xuống sửa nhưng rồi được vài ngày mọi chuyện lại đâu vào đấy” - bà Vân bức xúc cho biết.

Được biết, tại tầng 12, có một người cao tuổi bị huyết áp cao phải thường xuyên đi khám nhưng từ hôm bị sự cố hỏng cầu thang máy không đi lại được. Cũng tại tầng 12 có một phụ nữ sắp đến ngày sinh nở, gia đình rất lo lắng.

Bà Vân cho biết đã làm đơn kiến nghị có tất cả chữ ký của hơn 100 hộ dân, gửi lên công ty TNHH quản lý, nhà và đô thị CTP số 5 đề nghị sửa chữa, nâng cấp thiết bị cầu thang máy, hạn chế hỏng hóc, đồng thời mở 2 thang máy còn lại để đảm bảo an toàn, ổn định cho đời sống của người dân sinh sống tại đây.

 

Bài - ảnh: Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI