Hà Nội đêm giao thừa

Tin mới

14/02/2010 09:48

(NLĐO)- Trời Hà Nội đổ mưa xuân và trở lạnh vẫn không thể ngăn nổi người dân đổ ra đường và háo hức đón chào năm mới bằng màn bắn pháo hoa ở bên bờ Hồ Gươm.

 
Người dân phố cổ đội mưa đi chơi phố

Từ chập tối, đường phố Hà thành đã chật cứng người và xe trên khắp các ngả đường dẫn đến trung tâm thành phố và Hồ Hoàn Kiếm. Các con phố trung tâm ngày thường đông đúc thì đến tối giao thừa vẫn cơ man là người như phố Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Trống, Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Lương Văn Can, Hàng Ngang, Hàng Đào…

Thời tiết trở lạnh cộng thêm mưa phùn càng làm tăng thêm giá buốt nhưng không vì thế mà người dân thành phố ngàn năm tuổi bỏ thói quen đón Tết ở Hồ Gươm để tận hưởng thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới và ngắm nhìn sắc màu lung linh trên bầu trời. Các con phố xung quanh Hồ Gươm, cả vạn người đứng chen chân, gần như không còn chỗ trống. Trời đổ mưa làm cho màn pháo bớt rực rỡ nhưng đám trẻ, có cháu vài ba tuổi vẫn không kể rét mướt vẫn ngồi trên lưng, trên cổ cha mẹ nhìn lên trời ngắm pháo hoa với ánh mắt rạng rỡ, hân hoan.

Người già dẫn theo con cháu đến đền Quán Thánh, Bạch Mã, chùa Trấn Quốc, Quán Sứ, Bà Đá… cầu năm mới gia đình mạnh khỏe, tốt lành, an khang, thịnh vượng. Đám thanh niên, người già tìn đến Văn Miếu Quốc Tử Giám xin chữ lấy may đầu năm hay tìm mua một cành lộc, gói muối, bao diêm. 

Năm cũ đã qua, với nhiều bộn bề khó khăn được khép lại. Trên ánh mắt của nhiều người dân Hà Nội trong đêm giao thừa ánh lên niềm tin vào năm mới - Canh Dần với nhiều vận hội và thách thức mới. 


Người dân Hà Nội vẫn giữ nếp, ngay sau giao thừa, cả gia đình đến đền chùa thắp nén hương


Làm lễ ngoài trời cúng giao thừa cầu mong một năm tốt tươi cho cả nhà


Hà Nội đổ mưa từ chập tối vẫn không ngăn dòng người đổ ra đường đón chào năm mới và tận hưởng màn bắn pháo hoa


Sinh viên tranh thủ đi bán muối, diêm vào đêm giao thừa cho người dân lấy may


Xin chữ đầu năm


Mua một cành lộc lấy hên cho cả gia đình

Thế Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI