Hà Nội đưa vào sử dụng cầu vượt bằng thép lớn nhất

Tin mới

16/12/2012 13:01

(NLĐO)- Sáng nay 16-12, cầu vượt bằng thép thứ 4 và cũng là cầu vượt bằng thép lớn nhất, vĩnh cửu, dài 315 m tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - đường Láng đã được đưa vào sử dụng nhằm giảm thiểu ách tắc tại khu vực đang phát triển nhanh.

Phát biểu tại lễ thông xe cầu vượt nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - đường Láng sáng ngày 16-12, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban quốc gia An toàn giao thông quốc gia nêu rõ, đây cũng là mô hình tổ chức giao thông hiệu quả để các địa phương khác học tập trong việc chống ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn.

 

Cầu vượt bằng thép nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - đường Láng được đưa vào sử dụng - Ảnh: VNE
 
Nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - đường Láng là một nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc ở Hà Nội. Việc đưa vào sử dụng cây cầu vượt này cũng như 3 cây cầu vượt bằng thép trong năm 2012 tại các ngã tư Chùa Bộc - Tây Sơn, Thái Hà - Láng Hạ và Lê Văn Lương - đường Láng đã góp phần giảm thiểu đáng kể ùn tắc giao thông tại khu vực phía Tây và Tây Nam đang phát triển nhanh của Hà Nội.

 

Cầu vượt nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - đường Láng có chiều dài hơn 315m, rộng 16m với 4 làn xe và được đầu tư 348 tỷ đồng. Cây cầu vượt này có trụ bê tông cốt thép, dầm thép hộp, độ bền vĩnh cửu và chịu được tải trọng 80 tấn.

 

Cầu thép vĩnh cửu dài hơn 315 m, 4 làn xe, trọng tải 80 tấn - Ảnh: VNE
 
Như vậy, chỉ trong năm 2012, Hà Nội đã đưa vào sử dụng 4 cây vượt tại các điểm nóng về ùn tắc giao thông. 3 cây cầu vượt được thông xe trước đó tại ngã tư Láng Hạ - Thái dài 189 m Hà, Chùa Bộc - Tây Sơn dài 249 m và Lê Văn Lương - đường Láng dài 315 m. Việc đưa vào sử dụng những cầu vượt này đã đem lại hiệu quả cao, giảm rõ rõ rệt ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

 

Để giải quyết ùn tắc giao thông, Hà Nội dự kiến đầu tư xây dựng thêm cầu vượt tại ngã tư Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch và trên tuyến đường Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân.

 

Cũng tại buổi lễ thông xe cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - đường Láng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Hà Nội là địa bàn trọng điểm về giao thông và đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để cải thiện. Theo đó, tình hình an toàn giao thông toàn TP đã có nhiều chuyển biến rõ nét, đã giảm được 14 điểm ùn tắc, bằng 46% lượt ùn tắc (năm 2011 là 79 điểm ùn tắc, năm 2012 còn 65 điểm), tai nạn giao thông đã giảm 24,3% so với cùng kỳ và không xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào.

H.Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI