Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm cán bộ lãnh đạo

Tin mới

08/01/2013 23:29

Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã khai mạc ngày 8-1. Hội nghị tập trung vào nội dung quan trọng là tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt TP Hà Nội, bao gồm: Bí thư Thành ủy, các phó bí thư Thành ủy, các ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và các phó chủ tịch UBND TP.

Phiếu tín nhiệm có 3 mức đánh giá: tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp và tiến hành theo hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm sẽ được công bố trong nội bộ những người bỏ phiếu và báo cáo lên các cơ quan cấp trên.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết việc lấy tín nhiệm là một giải pháp quan trọng phát huy dân chủ trong Đảng, là dịp để mỗi cán bộ được lấy phiếu tín nhiệm nhìn nhận khách quan kết quả phấn đấu, rèn luyện của bản thân để có những điều chỉnh phù hợp.

Ông Phạm Quang Nghị cũng cho biết sau kỳ họp, căn cứ kết quả lấy phiếu tín nhiệm, Thành ủy sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm, hoàn thiện quy trình để triển khai thống nhất trong toàn TP. Trước mắt, Hà Nội sẽ tiếp tục lấy phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo chủ chốt 7 sở, ngành gồm: Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch kiến trúc, Kế hoạch - Đầu tư, Nội vụ, LĐ-TB-XH, Công an.
Ph.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI