Hà Nội: Nhà thầu thi công biến đường nhựa thành đường đất

Tin mới

11/03/2015 15:49

(NLĐO)- Đội Thanh tra giao thông huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã tạm đình chỉ nhà thầu thi công để bùn đất phủ lớp dày, biến con đường nhựa thành đường đất lầy lội.

 

Đường Nguyễn Xiển ngập trong bùn đất
Đường Nguyễn Xiển ngập trong bùn đất

Tìn từ Đội Thanh tra giao thông huyện Thanh Trì (Hà Nội) ngày 11-3 cho biết đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với nhà thầu thi công và xử phạt hành chính xe chở bê tông làm vương vãi đất cát ra đường phố Hà Nội khi thi công.

Trước đó, tại đoạn đường dài khoảng 3 km trên đường Nguyễn Xiển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã bị tình trạng ngập bùn đất, ảnh hưởng tới việc đi lại của người đi đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Nguyên nhân được xác định là do xe tải của 1 công trường trên đoạn đường này gây ra.

“Chúng tôi đã xuống kiểm tra và xác minh nguyên nhân gây ra thực trạng này là do 1 xe chở bê tông ra vào công trường thuộc Dự án Tổ hợp Thương mại, siêu thị, văn phòng và nhà ở để bán Eco-Green City (ở huyện Thanh Trì). Chủ đầu tư dự án này là Công ty tư vấn dự án - Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Ngọc Mai, nhà thầu thi công là Công ty TNHH Long Giang” - đại diện lãnh đạo Đội Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì cho biết.

Đội thanh tra giao thông huyện Thanh Trì tiến hành xử phạt xe bê tông gây ra tình trạng đường Nguyễn Xiển luôn ngập trong bùn đất

Đội thanh tra giao thông huyện Thanh Trì tiến hành xử phạt xe bê tông gây ra tình trạng đường Nguyễn Xiển ngập trong bùn đất

Thanh tra giao thông huyện Thanh Trì cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ nhà thầu thi công công trường và phạt với số tiền 8.000.000 đồng. Tạm giữ giấy phép lái xe và phạt 2.000.000 đối tài xế xe bê tông là “thủ phạm” làm vương vãi một khối lượng lớn đất cát ra đường Nguyễn Xiển.

Lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông huyện Thanh Trì cũng cho biết thời gian đình chỉ thi công đối với nhà thầu trên là vô thời hạn cho đến khi nhà thầu này có ký kết hợp đồng vệ sinh môi trường với xí nghiệp môi trường khu vực đó. Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì còn yêu cầu Nhà thầu Long Giang phải đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh môi trường khi được thi công trở lại.

Công nhân vệ sinh đang dọn dẹp đất cát
Công nhân vệ sinh đang dọn dẹp đất cát

Cụ thể, nhà thầu thi công phải có cầu rửa xe trước khi lưu thông ra đường, cầu rửa phải đảm bảo nguồn nước và có hệ thống đường dẫn nước thải hợp lý. Nhà thầu Long Giang phải thi công khẩn trương đường tạm trong công trường, để khi các xe đi ra từ công trường sẽ hạn chế đất cát vương vãi ra đường; phải có người của công trường cảnh báo giao thông ngoài đường khi có xe ra vào công trường, nghiêm cấm xe ra vào công trường trong giờ cao điểm.

Được biết, hiện tại Đội đã bố trí 1 đội gồm 3 cán bộ luôn túc trực tại khu vực này để giám sát việc thực hiện của nhà thầu thi công Long Giang. Trước đó, ngày 10-3 Đội Thanh tra giao thông huyện Thanh Trì cũng yêu cầu Nhà thầu Long Giang khẩn trương cho người dọn dẹp bùn đất vương vãi ra đường và cho xe rửa đường rửa sạch khu vực đó nhằm đảm bảo an toàn cho người đi đường.

 

Tin - ảnh: Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI