Khoảng 11 giờ trưa nay (25-3), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tòa nhà 34 tầng thuộc khu Trung Hòa - Nhân Chính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

 

Theo một số người dân sống tại toà nhà 34T, lửa và khói bắt đầu phát ra từ căn hộ số 1208. Đây là căn hộ do một công ty thuê làm văn phòng.

 

Khói đen kịt cuồn cuộn bốc ra từ cửa sổ căn hộ số 1208
 

Rất nhiều người dân trong tòa nhà cao thứ 2 của Hà Nội hiện nay phải hoảng loạn chạy ra đường Hoàng Đạo Thúy. Hàng trăm người đang làm việc trong các văn phòng công ty đóng trong tòa nhà cũng hốt hoảng chạy thoát thân, tạo thành cảnh tượng khá hỗn loạn.

 

Tại sân tầng 1 của tòa nhà 34T, hàng trăm người đứng nhìn lên tầng 12, nơi những cột khói đen đang bốc cao. Theo quan sát tại hiện trường, khói đùn ra từ cửa sổ căn hộ 1208 khá mạnh, kèm theo nhiều tiếng nổ.

 

Ngay khi xảy ra vụ hoả hoạn, Phòng Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều động 3 xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để tiến hành dập lửa. Đến 12 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được dập tắt.

 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện từ những chiếc máy điều hòa của căn phòng.

 

Trước đó, tòa nhà này từng xảy ra 2 vụ hỏa hoạn. Ngày 14-1-2010, tòa nhà 34T đã xảy ra cháy khi đang trong giai đoạn hoàn thiện. Đến ngày 31-10-2010, một vụ hỏa hoạn nữa lại xảy ra tại tầng 19 của tòa nhà cao thứ 2 Hà Nội và cao nhất tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.
Một số hình ảnh vụ cháy tòa nhà 34T
Toàn cảnh hiện trường vụ cháy tòa nhà cao 34 tầng
 
Cận cảnh khói và lửa bốc ra từ cửa sổ căn hộ số 1208
Cư dân và người làm việc trong tòa nhà 34T hoảng sợ bỏ chạy xuống sân trước tòa nhà
Một cư dân cao tuổi trong tòa nhà 34T hoảng hốt kể về vụ hỏa hoạn
Lực lượng PCCC đến hiện trường vụ cháy tòa nhà cao thứ 2 Hà Nội
 
Vụ cháy gây tắc nghẽn giao thông trên đường Hoàng Đạo Thúy phía trước tòa nhà 34T
Tin-ảnh: F.Hưng