Lực lượng PCCC dập lửa (ảnh otofun)
Lực lượng PCCC dập lửa (ảnh otofun)

Khoảng 0 giờ ngày 24-12, trên đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng khiến nhiều người dân hoảng loạn và hàng tỉ đồng bị thiêu rụi.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ngọn lửa bắt đầu bùng phát tại số nhà 29 đường Nguyễn Khang rồi cháy lan sang các nhà xung quanh, trong đó có quán Royal Karaoke (ở số 31) và ngôi nhà số 33. Sau đó, ngọn lửa nhanh chóng bùng lên bao trùm cả 2 ngôi nhà 29 và 31. Phát hiện đám cháy, nhiều người dân nhanh chóng sơ tán người thân và tài sản, đồng thời cấp báo cho cơ quan chức năng.

Một người phụ nữ sống gần khu vực bị cháy cho biết khi đang ngủ bất ngờ ngửi thấy mùi khét kèm theo tiếng nổ nhỏ, chạy ra ngoài chị thấy 2 tấm biển quảng cáo số nhà 29 và 31 đang cháy dữ dội. Sau đó, chị chạy vào thông báo tất cả thành viên trong ngôi nhà mình di chuyển ra ngoài phòng ngừa đám cháy lan sang.

Nhận được tin báo, 10 xe chữa cháy cùng xe chuyên dụng và gần 100 chiến sĩ PCCC được điều đến hiện trường để tiến hành dập lửa. Ngọn lửa gặp phải chất liệu dễ cháy trong quán karaoke nên càng bùng phát mạnh hơn khiến cho lực lượng PCCC gặp rất nhiều khó khăn trong công tác chữa cháy. Phải đến khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế.

Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Được biết, thời điểm xảy ra vụ cháy trong quán karaoke không còn khách. Những người có mặt trong 2 ngôi nhà cháy cũng đều may mắn thoát ra ngoài an toàn.

Theo ghi nhận tại hiện trường, nhiều đồ đạc bên trong 2 ngôi nhà số 29, 31 bị thiêu rụi hoàn toàn. Nhà số 33 cũng bị ảnh hưởng nhẹ do bị cháy biển quảng cáo. Rất đông người dân hiếu kỳ đứng xem vụ hỏa hoạn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Khói bốc lên nghi ngút tại quán karaoke 5 tầng

Khói bốc lên nghi ngút tại quán karaoke 5 tầng


10 xe chữa cháy cùng xe chuyên dụng và gần 100 chiến sĩ xuống hiện trường để tiến hành dập lửa

10 xe chữa cháy cùng xe chuyên dụng và gần 100 chiến sĩ xuống hiện trường để tiến hành dập lửa

Hà Nội: Quán karaoke bị thiêu rụi đêm trước Giáng sinh
Nguyễn Hưởng