Hà Nội: Tấp nập đi đổi MBH "xịn"

Tin mới

23/03/2013 16:15

(NLĐO)- Sáng nay (23-3), người dân Thủ đô tấp nập đi đổi MBH không đạt chuẩn lấy MBH đạt chuẩn có trợ giá với mức từ 30.000 - 70.000 đồng cho mỗi sản phẩm có giá trị 120.000-170.000 đồng.

Rất nhiều người đã mang MBH không đạt chuẩn hoặc cũ để đổi lấy MBH đạt chuẩn
tại điểm đổi ở Công viên Thống nhất
 
Sáng nay (23-3), người dân Thủ đô tấp nập đi đổi mũ bảo hiểm (MBH) không đạt chuẩn lấy MBH đạt chuẩn có trợ giá với mức từ 30.000 - 70.000 đồng cho mỗi sản phẩm có giá trị 120.000-170.000 đồng.
 
Hai đơn vị tại Hà Nội chính thức thực hiện ký cam kết về việc bán đúng giá và đổi MBH có trợ giá tại 12 địa điểm là B’color và Chita.

 

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, rất nhiều người dân Thủ đô hưởng ứng chiến dịch này. Hầu hết người dân đều hiểu rõ tầm quan trọng của việc đội MBH đạt chất lượng khi tham gia giao thông và tỏ ra tin tuởng vào chất luợng mũ trong chiến dịch do Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phát động.

 

Theo đại diện nhãn hàng B’color, dự kiến nhãn hiệu này sẽ đổi 200.000 mũ ở Hà Nội trong 3 tháng, còn nhãn hiệu Protec cho biết từ cách đây vài năm, nhãn hiệu này đã tiến hành chương trình đổi mũ cũ lấy mũ mới cho nguời dân với mức trợ giá 50.000 đồng/ sản phẩm so với giá niêm yết.

 

Dự kiến chiến dịch này sẽ kéo dài tại Hà Nội trong 3 tháng, nếu hoạt động hiệu quả sẽ nhân rộng ra cả nước.

 
Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho rằng, chiến dịch đổi MBH không đạt chuẩn lấy MBH đạt chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp đưa mũ đảm bảo chất lượng đến tay người dân, không phải qua khâu trung gian khiến giá thành bị đội lên. Giá cả các loại MBH cũng sẽ đuợc Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm soát chặt chẽ, tránh việc đẩy giá lên cao rồi mới hạ xuống để bán.

 

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp cùng đại diện Cục Quản lý thị trường và các ban ngành Hà Nội… cũng đã có mặt tại điểm đổi MBH Công viên Thống Nhất để kiểm tra tình hình thực tế.

 

Một số hình ảnh người dân đến các điểm đổi MBH "dởm" lấy MBH "xịn"

 

Từ 8 giờ sáng, nhiều người dân đã tấp nập đến điểm đổi mũ tại công viên Thống nhất
 
 

MBH đạt chất lượng đuợc trưng bày tại điểm đổi mũ.

 
Bảng giá mũ B'color
 
Người dân hào hứng đội thử chiếc mũ "xịn"
 

 Đại diện các hãng cho biết MBH cũ không đạt chuẩn được người dân đem đến đổi sẽ được đem đi tiêu hủy
Tin - ảnh: Ph.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI