Hà Nội: Thay thế 2 pano phản cảm kỷ niệm 30-4

Tin mới

23/04/2015 12:10

(NLĐO)- Hà Nội đã gỡ 2 tấm pano phản cảm chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước gây bức xúc dư luận, thay bằng 2 pano mới.

 

Tấm pano khiến dư luận bức xúc

Tấm pano phản cảm khiến dư luận bức xúc

Sáng nay 23-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Hà Nội, cho biết cơ quan chức năng đã tháo dỡ và thay thế 2 pano kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4-1975 gây phản ứng trong dư luận.

Trước đó, ngày 22-4, trên các diễn đàn, trang mạng xã hội có phản ánh tấm pano chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015) đã được thiết kế cẩu thả và xuất hiện hình ảnh không đẹp, gây bức xúc cho dư luận.

Trong nội dung tấm pano tuyên truyền này có hình ảnh một người phụ nữ mặc áo dài trắng, tay phải cầm bó hoa hướng dương, tay trái giơ cao trên tấm pano. Bàn tay phải của người phụ nữ trong pano và bó hoa hướng dương lộ rõ sự thô cứng thiếu thẩm mỹ, còn cánh tay trái đang giơ lên cao của người phụ nữ lộ rõ chiếc tay như tự dung mọc ra. Đặc biệt, trong bức tranh bàn tay trái của người phụ nữ chỉ có 4 ngón tay.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Khắc Lợi cho biết: “2 pano nằm ở 2 tuyến đường Kiều Mai (quận Bắc Từ Liêm) và trên đường Đội Cấn (quận Ba Đình). Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cho người xuống xử lý và thay thế ngay trong đêm 22-4”.

Những tấm pano mới được thay thế
Những tấm pano mới được thay thế

 

Hà Nội: Thay thế 2 pano phản cảm kỷ niệm 30-4

Về lý do để lọt 2 tầm pano phản cảm, ông Lợi cho biết khi duyệt bản mẫu kích thước nhỏ trên máy vi tính nhìn khá chuẩn, không vấn đề gì, nhưng khi chuyển về cho các quận phóng to, in ra khổ lớn thì xuất hiện rõ ra những điểm phản cảm.

Theo ghi nhận, sáng nay 23-4, cả 2 tấm pano phản cảm trên đường Đội Cấn (Ba Đình) và đường Kiều Mai (quận Bắc Từ Liêm) đã được tháo gỡ và thay vào đó là một mẫu pano khác.

Tin - ảnh: Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI