Hà Nội: Tìm thấy hai bé gái mất tích

Tin mới

05/05/2012 18:14

Khoảng 13 giờ hôm nay, 5-5, hai cháu bé Bảo Ngọc và Phương Nhi (học sinh lớp 2 trường Tiểu học Kim Đồng, Hà Nội) được tìm thấy sau khi “biến mất” từ sau giờ tan học chiều qua 4-5.

 
Hai cháu Bảo Ngọc và Phương Nhi

Hai cháu bé được tìm thấy tại tầng hầm 2 của tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội), ngay phía sau trường tiểu học Kim Đồng.

Thượng tá Đỗ Xuân Tiến, Phó trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội, sau khi nhận được tin báo mất tích của hai cháu Bảo Ngọc và Phương Nhi (học sinh lớp 2H, trường tiểu học Kim Đồng), đơn vị đã phối hợp với Công an quận Ba Đình và Công an phường Ngọc Khánh nhanh chóng truy tìm tung tích hai cháu.

Đến khoảng 12 giờ, một người dân trong tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh đã phát hiện ra hai cháu bé trong tình trạng sợ hãi, kiệt sức vì đói. Người dân đã đưa hai cháu lên tầng 1, gặp cô giáo của Bảo Ngọc và cô đã đón cháu về trường, thông báo cho gia đình đến nhận hai cháu.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 2H Nguyễn Kim Thoa chính là người đã nhìn thấy hai cháu khi cháu được một số người dân tìm thấy trong tầng hầm tòa chung cư .

Cô Thoa kể lại: “Tôi có được thông tin là trước đó một hôm, sau giờ học, 2 cháu đã tự rủ nhau đến nhà một bạn cùng lớp ở tòa chung cư 15-17 Ngọc Khánh để chơi vì tòa nhà này chỉ cách trường chưa đầy 100 m. Hai cháu chỉ chơi ở nhà bạn một lát rồi lại quay về trường trước khi bố mẹ đến đón. Sáng hôm nay, tôi cùng với gia đình hai cháu cũng có lên nhà cháu bé ở tòa chung cư để hỏi thông tin nhưng cả cháu này cũng như người nhà đều cho biết vào chiều thứ 6, không thấy 2 cháu qua chơi.

Đến khoảng 13giờ chiều nay, khi tôi đi ngang qua tòa nhà thì thấy có đông người tụ tập. Linh tính mách bảo, tôi ghé vào thì thấy hai cháu đang mếu máo đứng cạnh mấy người dân. Họ hỏi có đúng đây là hai đứa bé cô đang tìm không. Lúc đó tôi mừng quá nên chỉ biết khóc, chẳng nói năng gì được nữa. Sau đó, tôi đưa hai cháu về trường cho ăn uống vì chúng nó bảo cả đêm chúng con không có gì ăn, đói, mệt và buồn ngủ lắm. Rồi tôi báo tin mừng cho bố mẹ chúng và đưa ra Công an phường Giảng Võ để trình báo”.

Theo lời kể của hai cháu, sau khi tan học chiều 4-5, hai cháu rủ nhau lên thăm bạn tòa chung cư 15-17 phố Ngọc Khánh, nhưng bạn này không có nhà.

“Hai đứa mới rủ nhau bấm lên tầng cao nhất (tầng 20) để… ngắm phố xá. Nhưng bọn cháu lại bấm nhầm nút bấm xuống tầng hầm. Xuống đến tầng hầm rồi, bọn cháu không biết làm cách nào để lên được vì tầng hầm ở đây không phải nơi để xe máy, ô tô nên ít người xuống. Thế là hai đứa kẹt luôn dưới tầng hầm của tòa nhà cả đêm cho tới tận trưa hôm sau” - 2 cháu bé kể lại.

Đến 14 giờ ngày 5-5, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản sự việc, trả hai cháu về với gia đình.

Trước đó, sau giờ tan học chiều 4-5, đến đón con nhưng không thấy, gia đình hai cháu tá hỏa tìm kiếm ở các khu vực xung quanh.

Anh Nguyễn Văn Thế, bố cháu Bảo Ngọc, bàng hoàng kể lại: “Thường thì cháu Bích và các bạn tan học lúc 16 giờ 45. Vì bận làm nên chúng tôi hay để cháu chơi với các bạn khoảng 1 tiếng trong khuôn viên sân trường, đến khoảng 17 giờ45 thì mẹ cháu sẽ qua đón. Chiều qua, mẹ cháu đến đón sớm hơn thường lệ nhưng tìm khắp trong sân trường mà không thấy cháu. Hỏi ra thì biết ông của cháu Phương Nhi (bạn cùng lớp với cháu Bích) cũng đến đón cháu mà không thấy”.

Theo Dân trí
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI