Đường ống nước Sông Đà liên tục vỡ, tuy nhiên đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể. Ảnh:Bá Đô.
Đường ống nước Sông Đà liên tục vỡ, tuy nhiên đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể. Ảnh:Bá Đô.

Ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh nước sạch (Viwaco) cho biết, sự cố vỡ đường ống dẫn nước xảy ra vào chiều tối 25-4 trên đường Láng Hòa Lạc, tuy nhiên lần này không nghiêm trọng như những lần trước và khắc phục nhanh hơn.

"Đến 9 giờ 30 sáng nay, nước đã được cấp trở lại cho người dân, tuy nhiên mới chỉ đến được khu vực BigC còn lại các khu vực khác phải đến trưa mới có nước" - ông Việt cho biết thêm.

Cũng trong chiều tối qua và sáng nay, người dân thuộc khu vực Thanh Oai, Thanh Trì cho đến Ngã Tư Sở phản ánh bị mất nước. Các hộ dân này cho biết đã phản ánh tới các đơn vị cấp nước nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Đây là lần thứ 6, đường ống nước Sông Đà bị vỡ, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của 70.000 hộ dân thuộc các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai.... Sự cố gần đây nhất là vào chiều 1-4. Sau lần này, Cục Giám định chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã lập đoàn kiểm tra toàn diện đường ống dẫn nước để có biện pháp khắc phục nhưng đến nay chưa có kết quả cụ thể.

Liên quan đến việc đường ống liên tục bị vỡ trong thời gian ngắn, lãnh đạo công ty nước sạch Sông Đà không đưa ra được lí giải nào mới ngoài việc cho rằng nền đất yếu và đường ống nằm dọc Đại lộ Thăng Long nên ít nhiều bị ảnh hưởng bởi các xe di chuyển qua.

Nhiều người chất vấn và đặt câu hỏi tại sao hay vỡ đường ống nước, Tổng giám đốc Vinaconex Vũ Quý Hà phản bác "nói vậy là chưa chính xác".   “Chúng tôi không thể nói trong tương lai có vỡ được hay không vì nếu khẳng định thì không khác nào ăn cơm dân gian nói chuyện âm phủ” - ông Hà phát biểu gần đây.

Cũng theo ông Hà, sau những lần sự cố xảy ra, Tổng công ty đã lập đội phản ứng nhanh để rút gọn thời gian xử lý sự cố nhằm cung cấp nước đảm bảo đời sống cho người dân. “Lần vỡ ống nước đầu tiên cần mất gần 90 tiếng để khắc phục. Nhưng đợt vỡ lần 5 chỉ mất 18 tiếng đã khắc phục xong”.

Theo Vnexpress