Hà Tĩnh: Bắt được cá lạ còn sống nặng hơn 350 kg

Tin mới

01/11/2013 17:22

(NLĐO)- Một ngư dân đang đi bắt cá tại vùng biển Hà Tĩnh thì bất ngờ một con cá lạ nặng khoảng trên 350 kg mắc vào lưới.


Ngư dân đang đưa con cá lạ nặng khoảng 350 kg vào bờ

Anh Chu Văn Thủy (trú tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh), là ngư dân bắt được con cá lạ cho biết: “Vào khoảng 11 giờ 45 vào trưa ngày 31-10, trong lúc đang kéo lưới đánh cá ngoài khơi cách xã Kỳ Lợi chừng 4 hải lý thì thấy một vật nặng mắc vào lưới, khi kéo lên mới phát hiện vật nặng đó là một con cá rất to và lạ. Lần đầu tiên tôi thấy con cá lạ thế này nên tôi đã báo về cho gia đình tập trung ngư dân trong xã ra bắt. Sau 2 giờ vật lộn mới đưa được cá vào bờ”.

Qua quan sát, con cá lạ này đầu dẹt giống cá voi, đuôi dài giống cá mập, trên mình có rất nhiều đốm trắng. Điều khiến các ngư dân ngạc nhiên là con cá dài khoảng 4,5 m, vòng bụng rộng 1,2 m và ước tính nặng khoảng trên 350 kg.

Con cá hiện vẫn còn sống

Theo phán đoán của các ngư lão trong làng thì có thể đây là một loại cá nhám voi thuộc họ cá mập. Còn nhiều người khác cho rằng đây là một loại cá thuộc họ cá bẻo sứa và lần đầu tiên xuất hiện tại vùng biển này.

Khi nge tin anh Thủy bắt được cá lạ, rất đông bà con nhân dân trong làng hiếu kỳ đổ về xem. Hiện tại, con cá này vẫn đang sống và được ngư dân giữ lại.

Tin - ảnh: Ly An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI